Bóng Bàn

SEA Games 2019: Bóng bàn Việt trông vào một già, một trẻ

SEA Games 2019 – Bóng bàn Việt Nam gặp nhiều thách thức ở kỳ đại hội sắp tới đây. Chúng ta trông cậy vào một tài năng trẻ và một chuyên gia lão làng để làm điều đó.

Khó khăn cho bóng bàn Việt Nam

Bóng bàn Việt Nam từng giành Huy chương Vàng ở SEA Games 29 tại Malaysia. Tuy vậy, trước thềm SEA Games 30, BHL chỉ “dám” đạt mục tiêu vào ít nhất 1/4 trận Chung kết. Khiêm tốn là thế, nhưng hiện thực hóa mục tiêu ấy cũng không hề dễ.

Nguyên nhân chính, là BTC đã cắt giảm 3 nội dung thi đấu là đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam nữ. Trong số này, đồng đội nam chính là nội dung mà Việt Nam đăng quang ở SEA Games 29.

SEA Games 30 chỉ còn 4 nội dung là đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ. Điều đó khiến chúng ta không thể đặt mục tiêu bảo vệ 1 HCV. Mục tiêu giành vé vào Chung kết 1/4 nội dung thi đấu trên được xem là hợp lý hơn cả.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Song tất nhiên, đã đặt ra mục tiêu thì phải chọn mũi nhọn.

Kỳ vọng vào một già, một trẻ

Về phía đội nữ, sự hiện diện của Trần Mai Ngọc là bất ngờ thú vị với cả khán giả lẫn giới chuyên môn trước thềm SEA Games 30. Bởi, tay vợt này mới 15 tuổi, và mới lần đầu lên tuyển nhờ thành tích á quân đơn nữ Giải VĐQG 2019.

Mai Ngọc sẽ sát cánh cùng 3 tay vợt đàn chị Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh và Nguyễn Bạch Thanh Thư. Mục tiêu của họ, là chinh phục nội dung đôi nữ.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - Mai Ngọc được kỳ vọng cùng các chị làm nên chuyện ở nội dung đôi nữ
Mai Ngọc được kỳ vọng cùng các chị làm nên chuyện ở nội dung đôi nữ.

Ở SEA Games 30, mức độ thành bại của mọi đội tuyển ở môn bóng bàn phụ thuộc rất nhiều vào kết quả bốc thăm. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhân sự của BHL cũng rất quan trọng.

Trực tiếp dẫn dắt ĐT bóng bàn lần này sẽ là chuyên gia Trung Quốc Dư Chí Quốc. Đó là người chỉ mới bắt tay làm việc chính thức từ tháng 8 sau 4 tháng “thử sức” ở đội tuyển trẻ.

Phong cách làm việc của chuyên gia tên tuổi này đang tạo ra một làn gió mới. Đó là cơ sở để bóng bàn Việt Nam hy vọng ở SEA Games 30.

Đọc thêm: Giải bóng bàn vô địch thế giới 2019: Liệu có màn lật đổ

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!