Bóng Bàn

SEA Games 30: Bóng bàn Việt Nam đặt chỉ tiêu khiêm tốn

Vietnam9.net – Các nhà quản lý và BHL ĐT Bóng bàn Việt Nam chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn cho SEA Games 30. Đó là, vào ít nhất 01 trận Chung kết.

Bóng bàn Việt Nam từng giành Huy chương Vàng ở SEA Games 29 tại Malaysia. Tuy vậy, trước thềm SEA Games 30, BHL chỉ “dám” đạt mục tiêu vào ít nhất 1/4 trận Chung kết. Khiêm tốn là thế, nhưng hiện thực hóa mục tiêu ấy cũng không hề dễ.

SEA Games 30 – bóng bàn vắng nhiều công thần

So với kỳ trước, danh sách ĐT bóng bàn Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30 có nhiều biến động. Trong đó, rõ nhất là sự vắng mặt của những tay vợt kỳ cựu. Đó là Đinh Quang Linh (Quân đội), và Trần Tuấn Quỳnh (Hà Nội T&T).

Sự thiếu vắng Quang Linh cũng đánh dấu bước ngoặt quan trọng. Lần đầu sau nhiều năm, bóng bàn Quân đội vắng mặt ở ĐTQG tại các kỳ SEA Games. Đó là điều đáng tiếc với một trung tâm bóng bàn hàng đầu cả nước.

Nguyên nhân khiến bóng bàn Quân đội vắng bóng sẽ cần được xem xét kỹ lưỡng. Nhằm, không làm hổ danh một trung tâm bóng bàn mạnh của cả nước. Thực sự, đó là trăn trở của nhiều người hâm mộ trước SEA Games 30.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - Tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh là niềm hi vọng hiếm hoi của ĐT bóng bàn nam Việt Nam
Tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh là niềm hi vọng hiếm hoi của ĐT bóng bàn nam Việt Nam.

Trông cậy vào các nội dung đôi

“SEA Games 30 sẽ cực kỳ khó khăn”. Đó là lời ông Phan Anh Tuấn – Phụ trách bộ môn bóng bàn (Tổng cục Thể dục thể thao), Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

Nguyên nhân chính, là BTC đã cắt giảm 3 nội dung thi đấu là đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam nữ. Trong số này, đồng đội nam chính là nội dung mà Việt Nam đăng quang ở SEA Games 29.

SEA Games 30 chỉ còn 4 nội dung là đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ. Điều đó khiến chúng ta không thể đặt mục tiêu bảo vệ 1 HCV. Mục tiêu giành vé vào Chung kết 1/4 nội dung thi đấu trên được xem là hợp lý hơn cả.

Tất nhiên, đã đặt ra mục tiêu thì phải chọn mũi nhọn. Cho đến lúc này, nội dung đôi, nhất là đôi nam, nhận được nhiều kỳ vọng hơn cả.

Đọc thêm: Giải bóng bàn vô địch thế giới 2019: Liệu có màn lật đổ

Bình Luận
Tags
Back to top button