Điền Kinh

SEA Games 2019: ‘Thạc sĩ điền kinh’ quyết tâm cho lần cuối

SEA Games 2019 – Yến Hoa là VĐV điền kinh hiếm hoi đã tốt nghiệp cao học dù vẫn còn thi đấu. Đây là đại hội cuối cùng mà cô thi đấu.

Dù đã lập cực nhiều chiến công, Trần Thị Yến Hoa tự nhận mình “chẳng có gì nổi bật để được lên báo cả”. Và ở tuổi gần 30, cô khẳng định, rằng sắp tới sẽ là SEA Games cuối cùng mình tham dự.

Người hùng khiêm tốn

“Sắp tới là kỳ SEA Games thứ 3 của tôi. Quá tam ba bận mà. Đây sẽ là kỳ đại hội cuối tôi thi đấu…” – Yến Hoa cho biết. Xác định là lần cuối, nên Hoa đang quyết tâm bùng nổ.

Mà trước SEA Games 2019, sự nghiệp của cô cũng đã rất “đỉnh” rồi. Chỉ là cô khiêm tốn mà thôi.

Tại Singapore năm 2015, Yến Hoa có tấm huy chương SEA Games đầu tiên. Đó là HCĐ cự ly 100m rào với thành tích 13 giây 64. Nhưng ở Malaysia 2 năm trước mới là thời điểm cô tỏa sáng.

Cụ thể, tại SEA Games 29, Cô xuất sắc giành HCV cự ly 100m rào với thành tích 13 giây 40. Cô xóa dớp 22 năm không giành được tấm HCV nào ở cự ly này tại SEA Games cho điền kinh Việt Nam.

Yến Hoa quyết cháy hết mình cho lần cuối ở SEA Games.

Sau đó, Yến Hoa còn gây bất ngờ cùng các đồng đội Lê Tú Chinh, Đỗ Thị Quyên và Lê Thị Mộng Tuyền. Họ giành luôn HCV nội dung 4x100m tiếp sức nữ trước kình địch Thái Lan. Thành tích 43 giây 88 của các cô gái Việt còn xô đổ kỷ lục 44 giây do chính đội Thái Lan nắm giữ 10 năm.

Lần cuối bùng nổ ở SEA Games 2019

Yến Hoa khẳng định SEA Games năm nay cũng là kỳ cuối cùng cô tham dự. Sắp tới, cô dự định sẽ tập trung cho công tác huấn luyện.

Cô sẽ tham dự một nội dung “tủ” của mình là 100m rào tại SEA Games 2019. Tại giải tiền SEA Games hồi cuối tháng 10, Yến Hoa vẫn chưa có đối thủ ở cự ly 100m rào.

Tuy vậy, hiện tại các quốc gia đang liên tục nhập tịch cho những VĐV gốc Phi, Mỹ… Thế nên, mục tiêu bảo vệ tấm HCV 100m rào nữ của Yến Hoa sẽ bị thách thức.

Đọc thêm: SEA Games 2019: Điền kinh Việt Nam sẽ bảo vệ ngai vàng?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!