Điền Kinh

SEA Games 2019: Nữ hoàng điền kinh Lê Tú Chinh muốn phá rào cản bí ẩn

SEA Games 2019 – “Nữ hoàng điền kinh” Lê Tú Chinh là niềm hi vọng Vàng của đoàn Việt Nam. Tuy nhiên, cô đang gặp nhiều thách từ cả nội tại lẫn các đối thủ mới.

Rào cản nội tại

Trước SEA Games 2019, nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh đang tích cực tập luyện để hướng tới mục tiêu cao nhất. Nếu giải quyết tốt vấn đề tâm lý, Lê Tú Chinh hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu mình đề ra.

Ở SEA Games 29, Lê Tú Chinh từng giành 3 HCV ở đường chạy 100m, 200m và 4x100m phối hợp. Hiện tại, cô vẫn cho thấy tầm ảnh hưởng và tên tuổi của mình trên đường chạy. Điều đó thể hiện ở giải điền kinh VĐQG và Grand Prix châu Á 2019.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - Lê Tú Chinh từng giành 2 HCV tại SEA Games 29
Lê Tú Chinh giành 2 HCV tại SEA Games 2018.

Tuy nhiên, hiện đang có đôi chút lo ngại về thành tích. Đó là khi so sánh phong độ hiện tại với thành tích ở SEA Games 29 của “cô gái vàng” này.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Tâm lý chính là yếu tố đã ảnh hưởng đến Tú Chinh. “Đó là điều ảnh hưởng trực tiếp đến phong độ và thành tích của Chinh” – HLV Thanh Hương tiết lộ. “Chúng tôi đã đang mang lại tiếng cười nhiều hơn cho Chinh để giảm áp lực. Thực tế, thành tích của em ấy đã và đang tốt dần lên khi SEA Games cận kề. Chúng tôi còn hơn 3 tuần nữa để chuẩn bị cho mục tiêu cao nhất”.

Và rào cản từ ngoại lực

Khó khăn lớn với Tú Chinh tại SEA Games 2019 là ở hai nội dung sở trường 100m và 200m cá nhân. Kỳ vọng mang vàng cho điền kinh Việt Nam đang bị đe dọa. Bởi, chủ nhà Philippines vừa nhập tịch cho hai VĐV người Mỹ. Kristina Marie Knott và Zion Corrales Nelson đều trưởng thành từ thể thao học đường xứ cờ hoa. Họ sẽ cạnh tranh trực tiếp với Lê Tú Chinh.

Những ngày qua dù nắng hay mưa, Chinh và đồng đội vẫn căng mình trên đường chạy. Mong họ có những chuẩn bị tốt nhất trước ngày SEA Games 2019 khai cuộc!

Đọc thêm: Phạm Thị Huệ – “Quái kiệt chân đất” và khát vọng giành HCV SEA Games

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!