Cầu Lông

SEA Games 2019: Hải Đăng – ‘Chân Long’ của cầu lông Việt?

SEA Games 2019 – “Thần đồng” Nguyễn Hải Đăng cuối cùng đã được tất cả thừa nhận tài năng. Anh chính là niềm hi vọng của cầu lông Việt Nam ở đại hội tới.

Trước thềm SEA Games năm nay, “thần đồng” Nguyễn Hải Đăng chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc.

Từ lời khen của Nguyễn Tiến Minh

“Thật sự quá ấn tượng với phong độ của Nguyễn Hải Đăng gần đây. Càng ngày em càng tiến bộ. Hải Đăng có thể bước ra đấu trường quốc tế được rồi. Chỉ cần tập luyện hơn xíu và thi đấu để lấy nhiều kinh nghiệm nữa là OK”. Đó chính là đánh giá về Nguyễn Hải Đăng từ huyền thoại Nguyễn Tiến Minh, trước SEA Games 2019.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - Lời động viên của đàn anh Nguyễn Tiến Minh dành cho Nguyễn Hải Đăng
Lời động viên của đàn anh Nguyễn Tiến Minh dành cho Nguyễn Hải Đăng.

Quả thật Nguyễn Hải Đăng đang tiến bộ thần tốc. Sinh năm 2000, tài năng của TP.HCM hiện là tay vợt số 4 Việt Nam nếu dựa theo BXH cầu lông thế giới. Anh được kỳ vọng có thể thay thế vị trí của Nguyễn Tiến Minh trong tương lai.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Thậm chí, tuyển thủ này đang được ví như “Momota Việt Nam”. Do có phong cách và lối chơi khá giống với tay vợt số 1 thế giới hiện tại là Kento Momota (Nhật).

Đăng cũng thuận tay trái và không có được thể hình lý tưởng (gần 1m70). Đó là thứ vũ khí lợi hại khi bước ra đấu trường quốc tế, như SEA Games 2019.

Đến giấc mơ về “Chân Long” tiếp theo

Thành tích thi đấu gần đây của Hải Đăng khá ấn tượng và đầy đột phá. Đăng vừa thua Lê Đức Phát cách nay khoảng 1 tháng. Nhưng sau đó, anh xuất sắc thắng đàn anh khác là Cao Cường ở cả 2 lần so tài gần nhất ngay trước thềm SEA Games 2019.

Trên đấu trường quốc tế, Hải Đăng từng thắng sốc Lucas Claerbout, tay vợt người Pháp đang xếp hạng 75 thế giới. Đó là tại vòng 1 đơn nam Giải cầu lông quốc tế Yonex – Sunrise Vietnam Open 2019 hồi giữa tháng 9.

Hải Đăng đang tiếp tục được đàn anh Nguyễn Tiến Minh tận tình chỉ bảo, trước SEA Games 2019. Cùng những nỗ lực phấn đấu không ngừng, anh hứa hẹn sẽ là nhân tố xuất sắc của cầu long Việt Nam.

Không lâu nữa đâu, Hải Đăng sẽ đủ khả năng tranh chấp Huy chương ở những đấu trường hàng đầu. Đó có thể là SEA Games, hoặc cả ASIAD.

Đọc thêm: Đại diện eSports Việt ở SEA Games được cưng như trứng

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!