Golf

SEA Games 2019: Golf Việt Nam tin vào 3 ‘siêu tân binh’

SEA Games 2019 – Golf Việt Nam kỳ vọng rất nhiều vào 3 tài năng trẻ măng Bảo Long, Quang Anh và Nam Phương. Dù lần đầu dự SEA Games, nhưng họ hoàn toàn đủ khả năng “gặt” HC cho đoàn Việt Nam,

Đến với SEA Games 2019, ĐT golf Việt Nam có 7 vận động viên tham gia tranh tài. Trong đó có sự góp mặt của 3 gương mặt trẻ, lần đầu tiên xuất hiện tại SEA Games. Họ là Nguyễn Bảo Long, Đặng Quang Anh và Ngô Lê Hoàng Nam Phương.

Bảo Long – nhà vô địch trẻ nhất ở giải Nghiệp dư Quốc gia

Trước SEA Games 2019, Nguyễn Bảo Long đã có một năm thành công. Golfer sinh năm 2005 trở thành nhà vô địch Nghiệp dư Quốc gia VAC trẻ nhất trong lịch sử.

Mới đây nhất, Bảo Long vô địch giải CLB golf Tam Đảo mở rộng. Sở hữu phong độ thi đấu ổn định, Bảo Long được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều bất ngờ tại SEA Games lần này.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - Bảo Long vô địch Tam Dao Golf Club Open Championship 2019
Bảo Long vô địch Tam Dao Golf Club Open Championship 2019.

Đặng Quang Anh – trụ cột tương lai của ĐT golf Việt Nam

Quang Anh bắt đầu đến với golf từ khi mới lên 5. Anh đã có 9 năm theo đuổi bộ môn thể thao quý tộc trước khi tham dự SEA Games lần thứ 30.

Quang Anh được xem là “thần đồng” của golf Việt. Khi mà, anh chơi thành công ở nhóm tuổi U14 – U19 ở các giải golf Đông Nam Á, châu Á và thế giới. Tại giải Vô địch đồng đội nghiệp dư ĐNA, Đặng Quang Anh đạt điểm +15 ở Lion City Cup. Anh giúp Việt Nam thoát chót bảng giải đó.

Năm 2018, Đặng Quang Anh có tên trên bảng xếp hạng WAGR. Anh sánh vai các golfer kỳ cựu khác: Trương Chí Quân, Hanako Kawasak hay Nguyễn Thảo My. SEA Games 2019 sẽ là giải đấu mà Quang Anh bùng nổ.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - Thành công của Đặng Quang Anh đến từ khổ luyện không ngừng
Thành công của Đặng Quang Anh đến từ khổ luyện không ngừng.

Ngô Lê Hoàng Nam Phương – nữ golfer nhiều duyên nợ với SEA Games

Ngô Lê Hoàng Nam Phương là gương mặt trẻ nổi bật của golf nữ nước nhà dự SEA Games 2019. Cô từng có cơ hội tham dự SEA Games 29 khi cạnh tranh với Trần Chiêu Dương và Đoàn Xuân Khuê Minh.

Chị gái của tài năng nhí Đoàn Uy đã xuất sắc hơn ở vòng đấu cuối cùng. Thành tích 76 gậy trên sân FLC Golf Links Quy Nhon giúp cô đoạt được tấm vé cuối cùng.

Thế nên phải đến SEA Games năm nay, Nam Phương mới góp mặt trong đội tuyển golf quốc gia.

Đọc thêm: SEA Games 2019 – Dota 2 Việt Nam sẽ rực cháy một lần nữa?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button