E-Sports

SEA Games 2019: Dota 2 Việt Nam sẽ rực cháy một lần nữa?

SEA Games 2019 – Sau chững lại sẽ là thăng hoa? Phượng Hoàng sẽ tái sinh từ đóng tro tàn? Dota 2 Việt Nam đang đứng trước cơ hội tìm lại thời hoàn kim trước thềm SEA Games.

Một thời vang bóng

Trong 9 năm hình thành và phát triển, Dota 2 Việt Nam đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Việt Nam là một trong những nước có số lượng người chơi Dota 2 lớn trên thế giới. Song trong 3 qua, Dota 2 nước nhà bị chững lại bởi nhiều nguyên nhân khác nhau,

Dota 2 Việt Nam đã trải qua những năm tháng có thể nói là đen tối nhất. Lượng người chơi tiếp tục giảm đều. Các đội Dota 2 thì ngày càng ít đi và không đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Nhưng nên nhớ rằng Dota 2 chỉ chững lại chứ không thoái hóa. Cộng đồng người Việt yêu Dota vẫn còn đây. Họ chỉ là đang chờ một cơ hội để bùng cháy lên một lần nữa. Và rồi SEA Games 2019, cái phao cứu sinh đã đến.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - 496 Gaming đại diện Dota 2 Việt Nam dự SEA Games 30
496 Gaming đại diện Dota 2 Việt Nam dự SEA Games 2019.

Tái sinh từ SEA Games 2019

Cơ hội đó là gì? Đó là khi mà xã hội có cái nhìn khác đi về eSports nói chung và Dota 2 nói riêng. Là lúc mà các đội Dota 2 nước nhà thi đấu quả cảm và gặt hái những thành tích không tưởng. Và, là khi mà những doanh nghiệp lớn nhỏ bắt đầu quan tâm đầu tư nghiêm túc cho Dota 2.

Các game thủ đã thực sự được xem là VĐV thể thao chính hiệu. Họ có cơ hội tranh tài tại SEA Games 2019 và xa hơn nữa là SEA Games 2020 ở Việt Nam. Họ được đầu tư và cổ vũ giành những chiếc Huy chương cao quý cho Tổ quốc. Và, họ nhận được sự tôn trọng.

Những kì tích mà 496 Gaming tạo ra trước thềm SEA Games 2019, là cơ sở để chúng ta tin tưởng rằng họ sẽ nâng tầm Dota 2 Việt Nam. Hơn nữa, đã xuất hiện sự quan tâm của những doanh nghiệp lớn nhỏ đến Dota 2. Đơn cử: 20 Sections, Mercedes-Benz…

Các giải đấu quốc nội cũng đã trở lại với GTV Dota 2 Championship, ngay trước thềm SEA Games 2019. Như một hồi chuông báo hiệu ngày hồi sinh!

Đọc thêm: Đại diện eSports Việt ở SEA Games được cưng như trứng

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button