Cờ Vua

SEA Games 2019: Cờ Vua Việt Nam trở lại như một cơn bão

SEA Games 2019 – Sau 6 năm, cờ vua mới góp mặt trở lại ở một kỳ SEA Games. ĐT Việt Nam đặt chỉ tiêu chinh phục cả 4 nội dung tranh tài chính thức.

Ít ngày nữa, danh sách các ĐT thể thao Việt Nam dự SEA Games 2019 mới được công bố. Nhưng với cờ vua, gần như không có bất cứ bí mật nào về thành phần các kỳ thủ.

Lực lượng hùng hậu

Khi được hỏi về vấn đề này, Trưởng Bộ môn Cờ (Tổng cục TDTT) Nguyễn Minh Thắng cười hóm hỉnh. “Chẳng còn cách nào khác đâu. Cứ cử ngay 4 kỳ thủ nam, thủ nữ có thứ hạng FIDE cao nhất hiện đến SEA Games 2019”.

So với nhiều môn thể thao khác, cờ vua và hệ số Elo có sự gắn kết chặt chẽ. Chúng thể hiện đầy đủ nhất năng lực của một kỳ thủ.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Nhìn chung, cả 8 kỳ thủ dự tranh các nội dung cờ nhanh và cờ chớp đều là lựa chọn tốt nhất hiện tại. Bên nam gồm: Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Lê Tuấn Minh. Còn bên nữ thì có: Phạm Lê Thảo Nguyên (hạng 103), Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm và Nguyễn Thị Mai Hưng.

SEA Games 30 - Vietnam9.net - Đội tuyển cờ vua Việt Nam tham dự Olympiad thế giới 2018
Đội tuyển cờ vua Việt Nam tham dự Olympiad thế giới 2018.

Bình tĩnh nhé Đông Nam Á, cờ Vua Việt Nam sắp trở lại!

Trước SEA Games 2019 đúng 14 năm, cờ vua lần đầu được tổ chức tại một kỳ SEA Games. Chủ nhà năm đó chính là Phillipnes. Họ tổ chức đầy đủ 8 nội dung tranh tài.

Với lực lượng hùng hậu, cờ vua Việt Nam đã “thâu tóm” toàn bộ 8 ngôi vô địch. Đó là chưa kể 2 HCB và 2 HCĐ năm đó. Các quốc gia còn lại quá “khớp” với sức mạnh của cờ vua Việt Nam. Thế nên, chủ nhà các kỳ SEA Games sau đó kiên quyết không đưa cờ vua vào chương trình thi đấu.

Năm ngoái, đội nam Việt Nam xếp hạng 7 tại Olympiad cờ vua thế giới. Còn đội nữ xếp hạng 15 chung cuộc. Đó là cơ sở để cờ vua được kỳ vọng càn quét HCV khi trở lại ở SEA Games 2019.

Đọc thêm: Lê Quang Liêm tự tin sau khi hạ cựu Vua cờ

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!