Bóng Đá Việt Nam

Sau V.League, Cúp Quốc gia hoãn vì Covid-19

Trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, VPF đã ra thông báo hoãn V.League trước đó. Tới nay, đến lượt Cúp Quốc gia hoãn vì đại dịch này.

2 ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, đặc biệt tại Đà Nẵng. Trước đó, Bình Dương và Cần Thơ đã kiến nghị Cúp Quốc gia hoãn lại. Bà Rịa Vũng Tàu cũng cùng chung quan điểm đó. Họ cho rằng việc giải đấu hoãn lại là điều cần thiết trong tình hình hiện tại.

Một lãnh đạo công ty VPF cho biết, sau khi nhận công văn của một số CLB và đặc biệt là đánh giá về tình hình dịch Covid-19 ở các địa phương trên cả nước, VPF quyết định tạm hoãn cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. Thời điểm tổ chức lại giải đấu sẽ được BTC thông báo sau vì còn tuỳ thuộc vào diễn biến của dịch.

Becamex Bình Dương là một trong 3 đội bóng gửi công văn đề nghị hoãn Cúp Quốc gia
Becamex Bình Dương là một trong 3 đội bóng gửi công văn đề nghị hoãn Cúp Quốc gia

“Quyết định dừng giải đấu là bất khả kháng, tuy nhiên chúng ta cũng chưa phải nghĩ tới chuyện huỷ giải vì hy vọng tình hình dịch Covid-19 tốt lên trong thời gian tới, đó là chưa kể AFF Cup 2020 có thể được lùi sang tháng 4 năm sau nên có nhiều thời gian trống vào cuối năm”, một lãnh đạo VPF nói.

Trước đó, Cúp Quốc gia được dự kiến tổ chức vào đầu tháng 8 nhằm tận dụng khoảng thời gian V-League và hạng Nhất tạm hoãn. Tuy nhiên, cuối cùng VPF quyết định chọn phương án an toàn.

Sau khi cân nhắc, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã cho Cúp QG hoãn lại. Động thái này được đưa ra để chờ diễn biến dịch và có ứng phó tiếp theo. Chia sẻ với báo giới, đại diện VFF cho biết: “Việc Cúp Quốc gia hoãn lại ảnh hưởng tới nhiều khâu. Tuy nhiên, đây là trường hợp bất khả kháng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ theo dõi tình hình hình dịch bệnh để có phương án điều chỉnh phù hợp.”

Cúp Quốc gia 2020 hoãn lại vì Covid-19
Cúp Quốc gia 2020 hoãn lại vì Covid-19

Tới thời điểm hiện tại, các Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam như V.League, Cúp QG, Hạng Nhất đều hoãn lại vì đại dịch Covid-19.

Theo kế hoạch trước đó, Vòng tứ kết Cúp Quốc gia sẽ diễn  ra vào ngày 3 và 4/8. Gồm 4 cặp đấu là Bà Rịa Vũng Tàu vs CLB TP.HCM; Viettel FC vs Becamex Bình Dương; Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Than Quảng Ninh; Hà Nội và Cần Thơ. Thế nhưng khi tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp, Cúp Quốc gia đã được hoãn lại.

Từ đầu năm đến nay, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã nhiều lần phải điều chỉnh lịch thi đấu và thời điểm trở lại của các giải bóng đá chuyên nghiệp do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

ĐỌC THÊM:

V.league 2020: Bạn sẽ sai lầm nếu còn nói cầu thủ HAGL yếu về thể lực

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P