Bóng Đá Châu Á

Sau thất bại tại SEA Games, cầu thủ U22 Singapore làm gì?

Bóng đá Châu Á – Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) công bố thêm 3 cầu thủ của U22 Singapore bị phát hiện trốn đi đánh bạc sau trận thua 0-3 trước U22 Thái Lan tại SEA Games 30.

“Ngoài 6 cầu thủ của đội U22 Singapore đã bị phát hiện vi phạm lệnh giới nghiêm tại SEA Games 30. Họ ra ngoài để đi đánh bạc, có thêm 3 cầu thủ nữa liên quan sau khi FAS điều tra kỹ lưỡng hơn. Shah Shahiran, Hami Syahin và Saifullah Akbar sẽ đối mặt với các biện pháp kỷ luật cùng 6 cầu thủ khác”, The Straits Times trích dẫn thông báo của FAS.

Ngày 5/12, The Straits Times cho biết. Một số cầu thủ không trở lại nơi đóng quân đúng giờ sau khi kết thúc một trong những trận đấu của họ tại vòng bảng. 6 cầu thủ đã bị phát hiện trước đó lần lượt là Zharfan Rohaizad, Joshua Pereira, Lionel Tan, Kenji Rusydi, Zulqarnaen Suzliman và Tajeli Salamat.

6 cầu thủ đầu tiên của U22 Singapore bị phát hiện đi đánh bạc. Ảnh: The Straits Times.
6 cầu thủ đầu tiên của U22 Singapore bị phát hiện đi đánh bạc. Ảnh: The Straits Times.

Nhóm cầu thủ này đã lẻn đi chơi tối 1/12, sau khi để thua Thái Lan với tỷ số 0-3. Họ bị cáo buộc đã ghé thăm sòng bạc tại Solaire Resort and Casino. Gần nơi đóng quân của đội tại khách sạn Century Park ở Manila.

Ông Lim Kia Tong, Chủ tịch FAS, gọi đây là hành động đáng trách: “Hành vi của họ đã được lên kế hoạch và thể hiện sự coi thường quy tắc ứng xử trắng trợn. Ở giai đoạn đó của cuộc thi, họ nên tập trung hoàn toàn vào việc mang lại niềm tự hào cho Singapore. Hành vi của họ làm ảnh hưởng và sứt mẻ tinh thần của đội. Họ đã làm thất vọng cả dân tộc”.

“FAS muốn nhắc lại hành vi đó của các cầu thủ là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Bất kỳ cầu thủ nào bị kết tội như vậy sẽ bị xử lý nghiêm khắc”, ông Kia Tong bất bình.

U22 Singapore có kỳ SEA Games đáng quên khi kết thúc ở vị trí thứ 4 bảng B với 1 trận thắng, 1 trận hòa và 3 trận thua. Họ không thể tiến vào bán kết lần thứ 3 liên tiếp. Hội đồng Olympic Singapore cho biết 9 cầu thủ này sẽ phải đối mặt với các phiên điều trần trong thời gian tới.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

U23 châu Á 2020: Triệu Việt Hưng là quân bài chiến lược nơi tuyến giữa của thầy Park?

4 cầu thủ U22 Việt Nam lọt top đội hình tiêu biểu SEA Games 30

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button