Bóng Đá Việt Nam

Sau 1 tuần bị ‘giam lỏng’ ĐT nữ Trung Quốc đã có thể đá VL Olympic

Bóng đá Việt Nam – ĐT nữ Trung Quốc đã được tự do đi lại và tham dự vòng loại Olympic kể từ ngày hôm nay 4/2.

Giải bóng đá nữ vòng loại Olympic 2020 đã bắt đầu từ ngày 3/2 vừa qua nhưng ĐT Trung Quốc vẫn chưa ra quân. Đài Loan đã có trận thắng vô cùng quan trọng trước Thái Lan và giờ họ nhắm tới 1 kết quả có lợi. Ở bảng còn lại, Hàn Quốc đại thắng Myanmar 7-0.

Sở dĩ ĐT Trung Quốc không thi đấu và khiến ngày thi đấu 3/2 mất đi 1 trận là bởi vị họ đã bị chính quyền Úc cách ly. Sau khi đặt chân tới Sydney, ĐT nữ Trung Quốc bị cô lập hoàn toàn trong khách sạn, trong khi giới chức Úc ngay lập tức lấy mẫu kiểm tra xét nghiệm.

Ngày họ đặt chân tới Úc là 29/1 và từ đó tới nay. Họ chỉ được sinh hoạt trong khách sạn. Sau nhiều ngày, toàn bộ ĐT nữ Trung Quốc được công nhận âm tính với virus corona. Ngày 4/2, ĐT nữ Trung Quốc được phép ra ngoài và đặt chân tới Brisbane để tham dự giải đấu quan trọng.

Đáng lẽ ra ĐT nữ Trung Quốc mới là đội chủ nhà của bảng B. Tuy nhiên, kể từ khi dịch viêm phối cấp hoành hành, Liên đoàn bóng đá châu Á đã hành động ngay lập tức để giải đấu tiếp tục diễn ra.

Cụ thể, ban đầu địa điểm tổ chức giải đấu này là Vũ Hán, Trung Quốc. Sau đó, AFC chuyển địa điểm sang Nam Kinh. Quyết định cuối cùng là đưa các trận đấu về Sydney, Úc, trước khi chính quyền sở tại đưa 1 số trận đấu sang khu vực Brisbane để tổ chức.

Đọc thêm: Thua Hàn Quốc 0-7, Myanmar quyết tâm đả bại Việt Nam

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!