Bóng Đá Việt Nam

Sao HAGL khó trụ lại U23 Việt Nam để dự VCK U23 châu Á 2020

Bóng đá Việt Nam – U23 Việt Nam còn phải loại 2 cầu thủ trước thềm VCK U23 châu Á 2020. Trong số này, ngôi sao của HAGL nằm ở thế khó.

Ngày 29/12 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã quyết định loại đi 3 cầu thủ từ danh sách 28 cầu thủ sơ bộ. Qua đó, 25 người tốt nhất ở lứa tuổi này đã lên đường sang Thái Lan dự VCK U23 châu Á.

Ông Park sẽ phải gút danh sách lần nữa trước khi VCK U23 châu Á 2020 khai mạc. Chậm nhất ngày 7/1, U23 Việt Nam sẽ phải nộp danh sách 23 cầu thủ lên AFC. Như vậy sẽ có 2 người bị loại.

Ở vị trí thủ môn, 3 cầu thủ Nguyễn Văn Toản, Bùi Tiến Dũng, Y Êli Niê gần như đã chắc suất. Ngoài ra, các cầu thủ dự SEA Games 30 cũng gần như chắc chắn được sử dụng khi đã thể hiện tốt tại giải đấu trên đất Philippines.

Những người mới được triệu tập là Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung, Hữu Thắng, Việt Anh, Trọng Đại, Bảo Toàn. Sẽ có 2 gương mặt phải về nước sớm sau trận đấu giao hữu với U23 Bahrain.

HAGL - Trần Bảo Toàn khó trụ lại - Việt Nam 9
Trần Bảo Toàn khó trụ lại – Việt Nam 9

Trọng Đại chắc suất nhất trong nhóm này, khi anh vốn là trụ cột ở U20 World Cup 2017 và đã hồi phục chấn thương. Danh Trung, Mạnh Dũng cũng sẽ có ít nhất 1 suất bởi U23 Việt Nam hiện nay chỉ có 2 tiền đạo.

Do đó, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội) và Trần Bảo Toàn (HAGL) có nguy cơ bị loại cao. Bảo Toàn là cầu thủ khó trụ lại nhất, bởi anh là cầu thủ trẻ và khó cạnh tranh được vị trí so với những đàn anh Quang Hải, Hoàng Đức hay Triệu Việt Hưng. Trong khi đó Việt Anh có thể được giữ lại nếu ông Park muốn loại 1 trong 2 tiền đạo đã liệt kê ở phía trên.

Danh sách 25 cầu thủ U.23 Việt Nam lên đường đi Thái Lan:

Thủ môn (3): Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (TP.HCM), Y Êli Niê (Đắk Lắk)

Hậu vệ (8): Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng), Hồ Tấn Tài (Bình Dương), Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam)

Tiền vệ (10): Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng), Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng, Trần Bảo Toàn (HAGL), Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa)

Tiền đạo (4): Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Trần Danh Trung, Nhâm Mạnh Dũng (Viettel)

Đọc thêm:

Tình hình đối thủ của Việt Nam: Người gặp khó, kẻ mơ cao

Việt Nam mất trụ cột trong ngày khai màn VCK U23 châu Á 2020

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P