Bóng Đá AnhBóng Đá Châu ÂuTin Nhanh

Rời Super League; MU, Liverpool đóng phạt 150 triệu euro

Vietnam9.net – Những điều khoản khi ký kết gia nhập Super League được tiết lộ khiến các CLB có thể phải chịu số tiền phạt không nhỏ.

Đọc thêm: HLV Kiatisuk: Đội dự bị của HAGL chất lượng không kém Công Phượng

Ngày 23/4, báo chí châu Âu đã tiết lộ nhiều trang hợp đồng trong việc thành lập Super League. Trong đó, có điều khoản khẳng định các CLB nếu rời giải phải đóng một số tiền lên tới 150 triệu euro. Cho đến thời điểm này, 9/12 đội bóng sáng lập đã chia tay giải đấu, gồm MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Man City, Inter Milan, AC Milan và Altetico Madrid. Nếu tuân thủ điều này, ông chủ Perez sẽ nhận 1 tỷ 350 triệu euro.

Chính vì thế mà ông Perez khẳng định chưa có CLB nào thực sự rời Super League vì ông chưa nhận được tiền rời giải. Đồng thời, giải chỉ hoãn lại chứ không bị hủy bỏ. Điều này khiến giới chức UEFA đang rất đau đầu và có động thái muốn trừng phạt Real Madrid.

Giải Super League châu Âu – Việt Nam 9

Ngoài ra, phải nhìn nhận rằng các đội bóng Anh không có nhiều sự lựa chọn khi tuyên bố rời Super League. Sau tuyên bố thành lập giải, 6 đội bóng lớn của xứ sương mù chịu sức ép từ nhiều phía. Đặc biệt, chính quyền đã can thiệp khiến họ bắt buộc phải ra thông báo rời đi.

V9BET – Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Một số chi tiết hợp đồng khác tiết lộ AC Milan, Atletico Madrid, Dortmund và Inter Milan sẽ chỉ được nhận số tiền hỗ trợ ban đầu nhỏ hơn các đội khác, trong khoảng 3,4 tỷ euro trợ cấp của ngân hàng. Ngoài ra, một số đội bóng được giữ quyền phát sóng trận cầu độc quyền để tăng thu nhập từ các kênh quảng bá.

Đọc thêm: Bầu Đức: Kiatisuk cầm HAGL thắng hay thua, không quan trọng

UEFA đã xác nhận không đưa ra án phạt nào cho 12 CLB thành lập Super League trong mùa giải này.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!