Bóng Đá Việt Nam

Quang Hải lọt vào danh sách đề cử cầu thủ hay nhất châu Á

Bóng đá Việt Nam – Quang Hải có mặt trong danh sách ứng viên cho danh hiệu cầu thủ hay nhất châu Á 2019. Đây là năm thứ 2 liên tiếp cầu thủ của Hà Nội FC có vinh dự này.

Đây là giải thưởng mà tạp chí thể thao Titan Sports tổ chức từ năm 2013 với sự bầu chọn từ gần 50 nhà báo đại diện cho các quốc gia Châu Á. Đại diện cho Việt Nam có nhà báo Trương Anh Ngọc.

Quang Hải

Cầu thủ Việt Nam vào danh sách các ứng viên cho danh hiệu “Cầu thủ hay nhất Châu Á” (Best footballer in Asia) là Nguyễn Quang Hải. Anh đã có mặt trong danh sách ứng viên năm ngoái, qua đó trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được coi là ứng viên cho danh hiệu này.

Trong danh sách 24 cái tên đề cử cuối cùng, chỉ còn Quang Hải là cầu thủ Việt Nam. Có lẽ, tạp chí Titan Sports xét thành tích và phong độ của các cầu thủ trong cả năm 2019.

Các ứng viên là ai? Diện bình chọn rất rộng. Họ là những cầu thủ hay nhất châu Á. Theo cách hiểu đó, các cầu thủ châu Á đang chơi ở châu Âu cũng được đưa vào danh sách. Trong khi các cầu thủ không phải người châu Á, nhưng đang đá rất nổi ở các giải VĐQG thì không.

Các nhà báo đại diện cho những quốc gia châu Á sẽ gửi phiếu bầu của mình cho ban tổ chức chậm nhất là ngày 22/12. Mỗi nhà báo sẽ chọn ra 5 cái tên và chấm điểm lần lượt cho các vị trí từ cao xuống thấp là 6 điểm, 4 điểm, 3 điểm, 2 điểm và 1 điểm.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Thử thách chờ đón HLV Park Hang Seo trong năm Canh Tý

CLB TP.HCM hội quân: Công Phượng đeo khẩu trang ngừa dịch bệnh

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button