Bóng Đá Quốc Tế

Qatar chính thức công bố logo World Cup 2022

Bóng đá quốc tế – Hôm qua, nước chủ nhà Qatar đã chính thức công bố logo của VCK World Cup 2022. Hình ảnh của logo đã được chiếu ở những địa danh mang tính biểu tượng của thành phố Doha và khắp nơi trên thế giới.

Qatar chính thức công bố logo cho VCK World Cup 2022
Qatar chính thức công bố logo cho VCK World Cup 2022

Logo được chiếu lên mặt tiền rộng lớn của Tòa nhà Lưu trữ Quốc gia ở quận Msheireb phía nam thủ đô Doha. Hình ảnh của logo đã được chiếu lên vào đúng 20 giờ 22 phút. Đây là mốc giờ có những con số giống như năm tổ chức giải đấu (2022).

Logo này đã được lấy cảm hứng từ chiếc khăn choàng len có họa tiết Marron truyền thống của đất nước chủ nhà. Qatar chọn hình ảnh này là do giải sẽ được tổ chức vào mùa đông nhằm tránh cái nóng oi bức vào mùa hè ở khu vực Vùng Vịnh. Bên cạnh đó, hình ảnh số 8 trên chiếc logo tượng trưng cho sự vô tận. Ngoài ra, nó còn đại diện cho 8 sân vận động tổ chức các trận đấu của giải.

Tại làng văn hóa Katara, những người xem đã bày tỏ sự thích thú với hình ảnh của chiếc logo. Đây được xem là sự kiện đánh dấu một bước nữa đến kỳ World Cup đầu tiên ở Trung Đông. Biểu tượng này còn xuất hiện trên Tháp Doha, Pháo đài Al Zubarah và tòa nhà Bộ Nội vụ. Đồng thời, nó cũng ra mắt ở nhiều thành phố lớn trên thế giới như Madrid, Moscow và New York.

Vòng chung kết World Cup 2022 ở Qatar sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 11 năm 2022. Trận đấu cuối cùng của giải đấu này sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 12 cùng năm.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Huy Cận – Vietnam9.net

Đọc thêm: Kiến thức bóng đá: Thế nào là “giải đấu thuộc FIFA”?

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!