Billiards & Snooker

Phương Linh xuất sắc nhất ở vòng loại thứ hai PPQ

Worldcup Antalya 2020 – Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã nối bước người đồng đội Nguyễn Trần Thanh Tự, xuất sắc giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba PQ (Pre Qualification) Worldcup Antalya với vị trí đứng đầu vòng hai.

Ngày thi đấu thứ hai tại Antalya là một ngày trọn vẹn niềm vui với các cơ thủ Việt Nam, cũng là ngày người hâm mộ có thêm nhiều niềm tin vào sự trưởng thành của các cơ thủ Việt Nam. Quên đi những thất bại ở Hàn Quốc và Ai Cập, Phương Linh và Thanh Tự đã có những bước tiến bộ nhất định.

Phuong Linh ghi diem 30
Phương Linh tính toán trước cú đánh quyết định – Nguồn: Kozoom International

Chỉ ngay sau khi Thanh Tự giành vé đi tiếp vào vòng 3, Phương Linh đã có chiến thắng quan trọng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là cơ thủ Bồ Đào Nha M. Sousa là để nối bước Thanh Tự. Với 17 lượt cơ, Phương Linh đã ghi đủ 30 điểm để có chiến thắng cách biệt 30 – 9.

Trận đấu chỉ diễn ra thực sự nóng khi Phương Linh bắt đầu thực hiện series 8 điểm ở lượt cơ thứ 14 để bỏ xa Sousa. Trước đó, hai cơ thủ liên tục có những lượt cơ không ghi điểm, nhiều lỗi sai mắc phải và trận đấu có diễn biến khá trầm lắng.

thong ke sousa phuong linh
Thống kê chuyên môn của trận đấu Sousa – Phương Linh – Nguồn: Cuesco

Có đến 12/17 lượt cơ Sousa không ghi điểm, con số ứng với Phương Linh là 7. Có lúc, đến 5 lượt liên tiếp (từ lượt 2 đến lượt 6), Linh không ghi được điểm nào.

Với thành tích AVG trung bình sau hai trận ở vòng PPQ là 1.875, Phương Linh đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 16 cơ thủ vào vòng 3. Thanh Tự cũng không hề thua kém khi anh có cho mình AVG 1.578 và đứng vị trí thứ 3 trong danh sách này.

Bảng tổng xếp 5 cơ thủ có thành tích tốt nhất sau vòng loại PPQ – Nguồn: Cuesco

Vào 15h chiều nay (giờ Việt Nam) sẽ bắt đầu diễn ra các trận đấu của vòng loại thứ ba PQ. Việt Nam có 3 đại diện thi đấu ở vòng này là Mã Xuân Cường, Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Nguyễn Trần Thanh Tự. Thời gian thi đấu dự kiến chi tiết như sau (giờ Việt Nam):

Nguyễn Trần Thanh Tự (bảng N) ra sân lúc 16h30

Nguyễn Huỳnh Phương Linh (bảng P) ra sân lúc 16h30

Mã Xuân Cường (bảng H) ra sân lúc 18h

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn  – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Nguyễn Trần Thanh Tự đoạt vé đến vòng 3 Worldcup Antalya

Phương Linh và Thanh Tự nổi bật ở vòng 2 Worldcup Antalya 2020

Việt Nam góp mặt 2 cái tên ở vòng loại PPQ Worldcup Antalya

Trần Quyết Chiến và các đồng đội đã sẵn sàng chinh phục Antalya

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button