Billiards & Snooker

Phương Linh và Thanh Tự nổi bật ở vòng 2 Worldcup Antalya 2020

Worldcup Antalya 2020 – Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Nguyễn Trần Thanh Tự là hai đại diện của Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ hai PPQ. Vòng đấu sẽ chọn ra 16 người đứng đầu ở 16 bảng đấu để tiếp tục thi đấu ở vòng loại thứ ba PQ.

Cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh tiếp tục phong độ ấn tượng để có cho mình những lợi thế, qua đó cạnh tranh chiếc vé duy nhất đi tiếp vào vòng 3 của bảng P. Đại diện chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ, cơ thủ Cavusoglu Muhammed sau trận thua với Phương Linh, phải chịu áp lực cực lớn trong cuộc đấu với người còn lại trong bảng, cơ thủ Bồ Đào Nha Sousa Manuel.

phuong linh xu ly diem 30
Phương Linh xử lý đường thế bi ở điểm số quyết định – Nguồn: Kozoom International

Những giây phút đầu tiên của trận đấu diễn ra với những tình huống đôi công và so kè giữa hai bên, những mini series được hai bên thực hiện liên tiếp nhưng không có sự chênh lệch. Bước ngoặt của trận đấu đến từ lượt cơ thứ 13, khi Phương Linh bùng nổ và ghi cho mình một series 7 điểm đẹp mắt để vượt xa Cavusoglu.

thong ke phuong linh cavusoglu
Kết quả trận đấu Phương Linh – Cavusoglu – Nguồn: Cuesco

Với tâm lý khá thoải mái, Phương Linh nhanh chóng kết thúc điểm thứ 30 của mình sau hai series 4 và 2 ở hai lượt cơ cuối cùng. Với khoảng cách xa, Cavusoglu đã không thể lội ngược dòng và đành chấp nhận thua cuộc với tỷ số 30-20 sau khi chỉ ghi được 3 điểm ở lượt cơ cuối cùng.

Nguyễn Trần Thanh Tự xuất phát sau Phương Linh khi anh thi đấu ở lượt trận thứ 2 vòng PPQ. Đối thủ của Thanh Tự là tay cơ người Hy Lạp Retzios Gregory. Chỉ mất vài lượt cơ, Thanh Tự đã thể hiện đẳng cấp vượt trội với Rerzios.

thanh tu thuc hien cu danh quyet dinh
Thanh Tự thực hiện cú đánh quyết định mang lại chiến thắng đầu tiên – Nguồn: Kozoom International

Không có series lớn trong trận đấu, nhưng sự đều đặn và chắc chắn của Thanh Tự đã không cho đối thủ người Hy Lạp bất kỳ cơ hội nào để phản kháng. Thanh Tự có 5/20 lượt cơ không ghi điểm còn Retzios có 13/20 lượt cơ không có điểm. Thậm chí, Retzios còn hụt cả cú đánh depart đầu tiên.

co thu nguyen tran thanh tu
Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự có màn ra mắt hoàn hảo tại Antalya

Ở lượt trận cuối bảng G, Thanh Tự sẽ đụng độ với cơ thủ chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ Rahmet Muammer. Rahmet Muammer cũng là người đã đánh bại Retzios Gregory trong lượt trận đầu. Do đó, người thắng trong cuộc đấu giữa Thanh Tự và Rahmet sẽ có chiếc vé duy nhất đi vào vòng 3.

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

TRỰC TIẾP: Day 2 Vòng loại World Cup 3 Cushions Antalya 2020

Việt Nam góp mặt 2 cái tên ở vòng loại PPQ Worldcup Antalya

Đoàn Việt Nam có bốn chiến thắng ở hai lượt trận đầu tiên tại Antalya

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button