Bóng Đá Châu Âu

Phán quyết cuối cùng về thương vụ Emiliano Sala.

Tổ chức bóng đá cao nhất thế giới FIFA đã chính thức đưa ra phán quyết cho 2 câu lạc bộ Nantes và Cardiff City về thương vụ chuyển nhượng cầu thủ xấu số Emiliano Sala.

Emiliano Sala đạt thỏa thuận chuyển từ Nantes (Pháp) sang Cardiff City (Anh) vào đầu năm 2019. Tiền đạo người Argentina đã viết tâm thư và gửi lời chào đến đội bóng cũ. Sala có lịch ra mắt và tập luyện với đội bóng mới vào ngày 21/1, nhưng anh đã mất tích kể từ khi lên máy bay một ngày trước đó.

Cả thế giới hoang mang khi thấy câu lạc bộ Cardiff City phát đi thông điệp không liên lạc được với chiếc máy bay chở Sala từ Pháp sang Anh. Sau nhiều lời đồn đoán và cầu nguyện, kịch bản tệ nhất đã xảy ra khi Emiliano Sala được xác định tử nạn cùng với phi công trường David Ibbotson. Nguyên nhân được phía cảnh sát xác định là vụ tai nạn rơi máy bay.

emiliano sala'
Tiền đạo Emiliano Sala

Vụ việc này khiến cả thế giới bóng đá bị sốc. Đáng chú ý, Sala đã từ chối di chuyển bằng máy bay dân dụng theo yêu cầu của Cardiff do có việc riêng. Ngoài ra phi công David Ibbotson của chuyến bay này còn không được phép bay vào buổi đêm do mắc chứng mù màu.

Nhưng khi lễ tang của Emiliano Sala diễn ra và mọi việc dần chìm vào quá khứ thì vẫn còn đó tranh cãi giữa 2 clb Nantes cùng với Cardiff. Phía Nantes yêu cầu Cardiff thanh toán đủ 17 triệu Bảng phí chuyển nhượng vì các điều khoản đã được kí kết trước khi Sala tử nạn. Cardiff thì cho rằng có một vài điều khoản chưa được ban tổ chức Premier League thông qua và hợp đồng chưa có hiệu lực nên không đồng ý trả tiền.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

FIFA đã cho cả 2 đội bóng thời gian 1 tháng để giải quyết êm đẹp. Nhưng cả 2 vẫn không thể đi đến bất kì một thỏa thuận chung nào và khiến cho FIFA phải vào cuộc. Một cuộc họp của Uỷ ban quản lí cầu thủ được tổ chức và phán quyết cuối cùng đã được đưa ra vào hôm qua.

Phía Cardiff phải thanh toán 6 triệu Euro cho Nantes theo điều khoản đầu tiên đã được thông qua. Phần còn lại sẽ được quyết định sau khi FIFA hoàn tất những cuộc thảo luận. Cả 2 đội sẽ có thời gian 10 ngày để kháng án.

Đọc thêm: Sốc !!! Barcelona muốn Griezmann thành 1 phần trong thương vụ Neymar

Nhật Quang – Vietnam9.net

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!