Khác

Phạm Thị Huệ: “Quái kiệt chân đất” và khát vọng giành HCV SEA Games

Vietnam9.net – Phạm Thị Huệ là niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam tại SEAGame 30. VĐV sinh năm 1996 này thường được gọi với biệt danh là “quái kiệt chân đất”.

Á quân chân đất

Phạm Thị Huệ chính là VĐV điền kinh hàng đầu của thể thao Việt Nam. Cô đã từng giành HCB SEA Games 28 khi chỉ vừa tròn 19 tuổi. 2 năm sau ở tuổi 21, cô cũng giành luôn 2 tấm HCB SEA Games ở cả 2 nội dung 10.000m và 5.000m.

Đối thủ của Phạm Thị Huệ là Triyaningsih của Indonesia quá mạnh – huyền thoại trên đường chạy 10.000 m tại SEA Games. Kể từ năm 2007, Triyaningsih vẫn đang là “độc cô cầu bại” ở nội dung chạy 10.000m tại đấu trường SEA Games.

Phạm Thị Huệ với đôi chân trần ở SEA Games 29 - Vietnam9
Phạm Thị Huệ với đôi chân trần ở SEA Games 29 – Vietnam9

Điều khiến các khán giả nhớ về VĐV trẻ này chính là hình ảnh cô luôn xuất hiện với đôi chân trần. Chia sẻ sau khi giành HCB SEA Games 29, Huệ cho biết: ““Tôi bị đau ở gót chân khá đau nên đã bỏ giày ra bỏ chạy. Còn hôm nay, đeo giày tôi chỉ biết tập trung vào chạy mà không suy nghĩ bất kỳ điều gì cả.”

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Điều này cho chúng ta thấy được nghị lực phi thường của cô gái sẻ và khao khát mang về vinh quang cho nước nhà.

Hình ảnh đẹp của Phạm Thị Huệ và đồng đội tại SEA Games 29 (Ảnh: Báo Hà Tĩnh) - Vietnam9
Hình ảnh đẹp của Phạm Thị Huệ và đồng đội tại SEA Games 29 (Ảnh: Báo Hà Tĩnh) – Vietnam9

Phạm Thị Huệ còn khiến nhiều người nhớ lại “nữ hoàng chân đất” của điền kinh Việt Nam là  Phạm Thị Bình. Dù có những lí do khác nhau, nhưng cả 2 đều có điểm chung là không mang giày khi thi đấu. Thành tích ấn tượng nhất của Phạm Thị Bình là giành Huy chương vàng môn marathon 42,195 km tại SEA Games 27.

Bảng thành tích đáng nể

Nội dung chạy 10.000m được xem là nội dung mạnh nhất của VĐV này. Năm 2015, Phạm Thị Huệ đã giành 3 HCV và 1 HCB ở nội dung 10.000m tại các giải điền kinh Singapore Open và giải vô địch điền kinh quốc gia.

2016, Phạm Thị Huệ tiếp tục giành HCV nội dung 10.000m tại đại hội điền kinh quốc gia. Bên cạnh đó là HCV 10.000 mét nữ trong “Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á” lần thứ 18 năm 2016 tại Singapore.

Bên cạnh 2 tấm HCB ở SEA Games 29, Huệ còn giành được vị trí quán quân nội dung 10.000m tại giải điền kinh Thái Lan Open và giải điền kinh vô địch quốc gia.

Bảng thành tích của Huệ rất đáng nể - Vietnam9
Bảng thành tích của Huệ rất đáng nể – Vietnam9

Năm 2018, cô đã xuất sắc giành HCV 10.000 mét nữ tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam 19th ASEAN University Games được tổ chức tại NTĐ Khu liên hợp thể thao Wunna Thaikdi. Khi ấy Phạm Thị Huệ vừa 22 tuổi.

Trong năm 2019, Phạm Thị Huệ đã 3 lần giành HCV ở nội dung chạy 10.000m tại các giải mà cô tham gia.

Năm nay chỉ mới 23 tuổi và Phạm Thị Huệ đã sở hữu một bảng thành tích đáng nể. Sẽ không quá khi nói Phạm Thị Huệ chính là niềm hy vọng vàng cho điền kinh Việt Nam tại SEAGame 30.

Khát vọng giành vàng

SEA Games 30 tổ chức tại Philippines sẽ là kì SEA Games liên tiếp mà Phạm Thị Huệ tham gia. Trong 2 lần tham dự trước đó, Huệ đã có 3 lần giành HCB ở các nội dung mà cô tham gia.

Trong bối cảnh tượng đài trên đường chạy 10.000m của SEA Games là Triyaningsih đã bước sang tuổi 32. Vấn đề về tuổi tác ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến phong độ của VĐV này.

Phạm Thị Huệ là hy vọng của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30 - Vietnam9
Phạm Thị Huệ là hy vọng cho điền kinh Việt Nam tại SEAGame 30 – Vietnam9

Không thể bàn cãi về tài năng của Phạm Thị Huệ tại nội dung 10.000m. Với sức trẻ và khát khao của mình cô hoàn toàn có thể đánh bại Triyaningsih để phá thế thống trị trên đường chạy 10.000 của VĐV này trong hơn 10 năm qua.

Điền kinh Việt Nam tại SEAGame 30

Điền kinh vẫn luôn là môn thể thao mang vàng về nhiều nhất cho đoàn thể thao Việt Nam. Cách đây 2 năm tại SEA Games 29, điền kinh đã giành được đến 17 tấm huy chương vàng. Thành tích này giúp điền kinh Việt Nam lần đầu vượt qua Thái Lan để giành lấy vị trí số 1 trong bộ môn điền kinh.

Nhà vô địch nhảy cao tại ASIAD 18 và SEA Games 29 là Bùi Thị Thu Thảo sẽ không thể bay đến Philippines vì chấn thương. Sự vắng mặt này là vô cùng tiếc nuối khi Thu Thảo luôn nằm trong top những VĐV nhảy cao xuất sắc nhất châu Á

SEA Games 30 năm nay sẽ có 45 VĐV Việt Nam tham dự ở bộ môn điền kinh. Trong đó vẫn là sự xuất hiện của những niềm hy vọng vàng như: Nguyễn Văn Lai, Dương Văn Thái, Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan, Trần Thị Yến Hoa, Nguyễn Thị Thanh Phúc, Dương Thị Việt Anh, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Huyền, Vũ Thị Mến, …

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: Đã đến lúc Hà Minh Tuấn gánh vác hàng công ĐT Việt Nam ?

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!