Golf

PGA Tour Series – China buộc phải sơ tán khỏi Trung Quốc do virus corona

Vừa thông báo hủy sự kiện Blue Bay LPGA cách đây ít ngày vì virus corona (nCoV), một chặng vòng loại tranh suất dự hệ thống giải golf chuyên nghiệp Trung Quốc – PGA Tour Series – China – được chuyển đến Indonesia.

Hàng loạt sự kiện thể thao ở Trung Quốc bị ảnh hưởng

Kế hoạch dự kiến, vòng loại PGA Tour Series – China sẽ được tổ chức ở Hải Khẩu Trung Quốc. Tuy vậy, dịch viêm phổi do virus corona (nCoV) lan nhanh trong thời gian qua khiến BTC quyết định đổi địa điểm thi đấu sang sân Laguna Golf Bintan, ở Lagoi, Indonesia, khởi tranh từ ngày 25/2 đến 28/2.

Qua đó, giám đốc Điều hành Greg Carlson của sự kiện cho biết: “Chúng tôi nghĩ việc thay đổi địa điểm thi đấu là hành động tốt nhất trong tình hình dịch diễn biến nghiêm trọng ở Trung Quốc“.

Sự kiện PGA Tour Series-China 2020 có ba chặng vòng loại, nhằm tuyển thành viên mới. Với chặng đầu chỉ dành cho các golfer có hộ chiếu ở Trung Quốc đại lục được diễn ra trong tuần đầu tháng 1.

Và các chặng ở Lagoi, Indonesia hay Laguna Golf Phuket, Thái Lan vào đầu tháng 3 thì mở rộng cho những golfer ngoài thành phần nói trên.

Về các giải đấu, cụ thể PGA Tour Series-China 2020 có 14 giải, dự kiến khai màn bằng Sanya Championship ở Tam Á vào cuối tháng 3 và kết thúc vào cuối tháng 9.

Tuy nhiên, khủng hoảng y tế quy mô toàn cầu do virus corona bùng phát từ Vũ Hán với diễn biến vô cùng phức tạp có thể khiến lịch trình này bị hoãn.

PGA Tour Series – China bị ảnh hưởng do virus corona

Sức khỏe của golfer, người hâm mộ và ban tổ chức PGA Tour Series – China là vấn đề quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch sát sao và ảnh hưởng của nó đối với xuất phát điểm của mùa giải“, Ông Greg Carlson đặc biệt nhấn mạnh.

Thành lập năm 2014, sự kiện này đóng vai trò quan trọng là bước đệm để lên đấu trường hạng hai Korn Ferry Tour của PGA Tour Mỹ. Và ở mùa giải năm 2019 ghi nhận năm đấu thủ ngoài Trung Quốc được thăng hạng.

Vừa qua, ngày 31/1, LPGA Tour đã thông báo hủy sự kiện Blue Bay LPGA trên đảo Hải Nam vì lý do tương tự. Không chỉ các sự kiện golf, nhiều sự kiện thể thao lớn khác ở Trung Quốc như giải vô địch bóng đá quốc gia, giải vô địch điền kinh thế giới… cũng bị dừng, hủy hoặc dời lịch thi đấu nhằm tránh nguy cơ từ virus corona.

LPGAhuygiaidautaiTRungQuocdoviruscoronabungphat-vietnam9.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!