Golf

Park Inbee vô địch Women’s Australia Open 2020

Sau 2 năm chờ đợi kể từ chiến thắng tại Bank Of Hope Founders Cup 2018, golfer 31 tuổi Park Inbee đoạt cúp ở điểm chung cuộc -14 hôm 16/2 tại sự kiện LPGA Tour trên mặt sân par 73 của Royal Adelaide Golf Club. Chiến thắng này ghi dấu danh hiệu lần thứ 20 trong sự nghiệp và là golfer Hàn Quốc thứ 4 vô địch giải này.

Park biến sân cỏ thành màn trình diễn của riêng mình

Golfer 31 gốc Hàn đã biến giải ISPS Handa Women’s Australia Open Club thành màn trình diễn của riêng mình. Tại hố đầu tiên cô đã ghi điểm Eagle và liên tục dẫn đầu bảng điểm.

Và sau 54 hố, cô chiếm đỉnh bảng ở điểm -15. Park nhập cuộc vòng cuối với cách biệt dẫn trước ba gậy so với đàn em đồng hương 19 tuổi Ayean Cho. Dù có bogey thứ hai trong bảng điểm ở hố 9, cựu số một thế giới vẫn dẫn đầu nhưng lợi thế đã ở mức năm gậy khi các đối thủ gần nhất không thể tạo đột phá.

Ở những hố đầu của nửa chặng sau, Park Inbee dẫn trước bảy gậy so với người thứ nhì trong đoàn tranh cúp. Tuy nhiên, tay golf sở hữu bảy major bất ngờ đánh mất hai gậy từ hố 14 đến 16.

Sau hố 16, lợi thế dẫn trước của golfer gốc Hàn chỉ còn hai gậy so với Amy Olson. Lúc này, Olson là mối đe doạ lớn nhất vì đã cán đích sớm ở điểm chung cuộc -11.

Bên cạnh đó, Perrine Delacour đến từ Pháp và Yu Liu của Trung Quốc cũng là hai đối thủ nặng ký sau 13 hố. Nhưng cả hai đều hụt hơi khi đến đoạn cuối vòng đấu.

Delacour có double bogey ở hố 14 rồi sửa sai bằng birdie liên tiếp ở hai hố kế tiếp. Tuy nhiên cũng không thể tích luỹ thêm gậy ở hố 17 và 18. Trong khi đó, Yu Liu mất ba gậy ở cả ba hố cuối cùng.

Ở hố áp chót, Women’s Australian Open phải ngã ngũ khi Park Inbee ghi birdie và chính thức giành phần thắng bằng điểm par ở hố 18.

ParkInbeegianhchieccupthu20taiLPGAtour-vietnam9.net
ParkInbeegianhchieccupthu20taiLPGAtour-vietnam9.net

Chiếc cúp danh giá sau 2 năm chờ đợi

Với chiến thắng này thì đây là chiếc cúp thứ 20 của Park Inbee ở LPGA Tour. Đồng thời cũng là danh hiệu đầu tiên sau gần hai năm, tính từ Bank of Hope Founders Cup vào giữa tháng 3/2018. Bank of Hope Founders Cup cũng là chặng tiếp theo của LPGA Tour 2020, khởi tranh ngày 19/3 ở thành phố Phoenix, bang Arizona.

Qua đó, golfer 31 tuổi nhận được 195.000 USD, á quân Olson nhận 118.000 USD, Delacour được gần 86.000 USD. Yu Liu nhận 60.000 USD cho vị trí T4, bên cạnh Marina Alex. Và Liu có ý định tặng tiền thưởng tại giải cho một tổ chức cứu trợ các nạn nhân đại dịch Covid-19 ở quê hương.

Với chiến thắng này, Park Inbee đang tìm nhiều chiến thắng nhất có thể để có thể bảo vệ chiếc HC vàng Olympic tại Tokyo dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7.

Theo quy định, mỗi quốc gia có tối đa bốn golfer trong top 15 Rolex Ranking khi tranh tài ở môn golf Olympic. Do đó, mặc dù là ĐKVĐ nữ, Park chưa được quyền dự trong màu áo tuyển Hàn vì trên cô là các đồng hương gồm số một Ko Jin Young, số 2 Park Sung Hyun, số 5 Kim Sei Young và số 9 Lee Jeong Eun.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button