Điền kinh SEA Games 30 – Tú Chinh có thể bị soán ngôi, trước thách thức của một VĐV chủ nhà Philippines ở SEA Games sắp tới?
Tú Chinh có thể bị soán ngôi
Xuất hiện một VĐV muốn soán ngôi của ‘Nữ hoàng điền kinh’ Đông Nam Á – Lê Tú Chinh ở SEA Games 30. Đó là tân binh Kristina Knott của nước chủ nhà Philippines.
Cụ thể, Kristina Knott đặt mục tiêu phá kỷ lục ở các cự ly chạy 100m và 200m trong lần đầu dự SEA Games.
“Tôi muốn phá những kỷ lục đó. Chúng đã tồn tại quá lâu rồi, và giờ là lúc chúng bị phá” – Kristina Knott nói.
Knott lớn lên tại Mỹ và đang thi đấu cho đội điền kinh Đại học Miami. Cô là một trong những niềm hy vọng giành HCV môn điền kinh của Philippines tại SEA Games 30.
Thành tích tốt nhất trong cự ly 100m của Knott là 11,42 giây còn ở cự ly 200m là 23,62 giây. Tú Chinh có thể bị soán ngôi bởi sao trẻ này?

Quyết tâm cao độ, nhưng không dễ đạt được
“Tôi đang tập luyện để đạt được điều đó. Và tôi đang rèn luyện sức mạnh, kỹ thuật và chuẩn bị năng lượng cho bản thân” – VĐV 24 tuổi bày tỏ.
Để đạt mục tiêu giành HCV, Knott sẽ phải đánh bại Lê Tú Chinh. “Nữ hoàng tốc độ” này từng về nhất cả hai nội dung trên tại SEA Games 29.
Thành tích của Tú Chinh hai năm trước tại Kuala Lumpur ở cự ly 100m là 11,56 giây. Còn tại cự ly 200m là 23,32 giây.
“Tôi muốn giữ sự khỏe khoắn và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đua tới. Tôi rất chờ đợi được tham dự SEA Games, muốn thấy sự hào hứng của mọi người” – Knott khẳng định.
Đọc thêm: SEA Games 2019: Nữ hoàng điền kinh Lê Tú Chinh muốn phá rào cản bí ẩn