Điền Kinh

“Nữ hoàng” điền kinh Nguyễn Thị Oanh thách đấu giải vô địch việt dã với 1800 bậc tam cấp

Sau khi đăng quang vận động viên tiêu biểu số 1 Việt Nam năm 2019, cô gái điền kinh Nguyễn Thị Oanh sẽ khởi động năm mới 2020 bằng giải vô địch việt dã leo núi toàn quốc Chinh phục đỉnh cao Bà Rá diễn ra ngày 5.1 tại Phước Long (Bình Phước).

giaivodichvietda-dienkinh-vietnam9.net

Ban tổ chức giải đã chính thức công bố danh sách tham dự, trong đó, Nguyễn Thị Oanh khoác màu áo quê nhà Bắc Giang để tham dự nội dung nữ tuyển có lộ trình 5,4 km. Với trình độ hiện tại, có thể nói, khó ai có thể vượt qua được chân chạy sở hữu 3 tấm HCV SEA Games 30 vừa qua ở nội dung 1.500 m, 5.000 m, 3.000 m vượt chướng ngại vật Nguyễn Thị Oanh.

Tuy nhiên không phải vì điều này mà các vận động viên khác phải nản lòng, bởi nét đặc biệt của giải là các VĐV tham dự giải vô địch việt dã phải chinh phục đỉnh cao Bà Rá có đến 1.800 bậc tam cấp.

Đây là đường chạy hoàn toàn khác biệt và đó là thử thách lớn cho các VĐV ngay cả đối với người vừa giành được chức vô địch điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

Còn riêng đối với các tuyển thủ chủ nhà Bình Phước, họ sẽ có  lợi thế hơn hẳn vì tập luyện thường xuyên ở địa hình thi đấu này. Do đó, những tuyển thủ Bình Phước hứa hẹn sẽ là những ẩn số bất ngờ trong mùa giải này.

giaivodichvietda-dienkinh-vietnam9.net

Bên cạnh đó, ở nội dung nam tuyển (7,7 km) giải vô địch việt dã “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” cũng sẽ có sự góp mặt của nhà vô địch SEA Games Đỗ Quốc Luật trong màu áo Quân đội.

Ngoài ra, còn có các nội dung trẻ, phong trào và nội dung bán marathon (21 km) lần đầu được đưa vào thi đấu tại giải. Với nội dung đa dạng và đường chạy mới lạ, giải đấu bước đầu đã thu hút rất đông VĐV tham gia, hứa hẹn đầy sôi động và hào hứng.

Giải vô địch việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình và Báo Bình Phước, UBND Thị xã Phước Long tổ chức thường niên nhân kỷ niệm ngày giải phóng Phước Long.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button