Billiards & Snooker

Những viên gạch đầu tiên của nền móng kế thừa

Giải Billiard Học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ nhất 2020 tranh cúp Thế giới Billiard đã chính thức khép lại vào trưa nay 12/01. Đây là một giải đấu hết sức thành công và có sức lan tỏa mạnh đến phong trào tập luyện và thi đấu Billiards Việt Nam. Công cuộc tìm kiếm tài năng mới đã ghi một bước tiên phong và thế hệ trẻ cho thấy, họ đã sẵn sàng kế thừa và phát huy.

Nguyễn Trần Thanh Tạo (ĐH Nam Cần Thơ) và Dương Thế Công (CĐ Nghề An Giang) là hai cái tên cuối cùng tranh tài trong trận Chung kết. Cả hai tay cơ đều đã vượt qua những đối thủ nặng ký, những khắc nghiệt của một giải đấu chuyên nghiệp với một tâm thế vững vàng để gặp nhau trong trận đấu cuối cùng.

Nguyen Tran Thanh Tao
Cơ thủ sinh năm 1997 Nguyễn Trần Thanh Tạo vô địch xứng đáng

Đây là trận chung kết một giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của cả hai em, do đó việc hồi hộp và lo lắng là những yếu tố không thể tránh khỏi, và ảnh hưởng không nhỏ đến sự bắt nhịp của hai cơ thủ. Cả hai thi đấu khá chậm và không khí căng thẳng hiện rõ trong khu vực thi đấu và cả khán giả theo dõi trên sóng truyền hình HTV Thể thao.

Cơ thủ Dương Thế Công (An Giang)
Cơ thủ Dương Thế Công (20 tuổi) đã có một giải đấu thành công ngoài mong đợi của em

Thanh TạoThế Công tạo thế so kè nhau khi giằng co nhau từng điểm một. Có thời điểm, Thế Công đã dẫn trước Thanh Tạo với tỷ số 7 – 8. Nhưng với sự nhỉnh hơn về kỹ thuật, Thanh Tạo tạo cách biệt 15 – 12 và đưa trận đấu đến giờ giải lao sau 26 lượt cơ đầy cân não.

Hiệp thi đấu thứ hai là một hiệp đấu mà Thanh Tự đã hoàn toàn lột xác, em liên tục áp đảo đối phương và có một cuộc tăng tốc đầy ngoạn mục với series 7 điểm. Đây là tình huống đã thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu, vì lúc này Thế Công đã không còn có sự phản kháng đáng kể. Thanh Tạo đã cán đích 30 điểm lượt cơ 43 và Thế Công chỉ có thêm 2 điểm để chịu thua với tỷ số 30 – 26.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
4 tay cơ tren buc nhan thuong
Đại diện hãng cơ BillKing trao giải cho các Vận động viên xuất sắc nhất

Giải đấu được diễn ra ở khu vực TP Hồ Chí Minh nhưng hai cơ thủ ở trận chung kết đều học và tập luyện ở tỉnh. Điều này cho thấy sự phấn đấu và cố gắng không ngừng của các em, dù điều kiện tập luyện và thi đấu còn hạn chế ở quê nhà, nhưng các em đã vượt qua chính mình và bước lên đỉnh vinh quang.

thanh vien trong tai
Các thành viên đại diện tổ trọng tài đã điều hành rất thành công ở giải đấu năm nay

Giành được hạng nhất, Nguyễn Trần Thanh Tạo sẽ nhận được Cúp vô địch, 20 triệu đồng1 cơ Hanbat 1 cơ Billking . Đồng thời, ĐH Nam Cần Thơ sẽ là trường nhận được tài trợ một phòng tập Billiards với đầy đủ phụ kiện, 1 bàn Billiards Carom 3 băng tiêu chuẩn đến từ Fromm, thương hiệu Billiards chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Bàn Billiards thương hiệu Fromm tài trợ cho Trường có sinh viên vô địch
Bàn Billiards thương hiệu Fromm tài trợ cho Trường có sinh viên vô địch

Dương Thế Công – Á quân sẽ được nhận 10 triệu đồng1 cơ BillKing, trong khi 2 tay cơ Trần Minh Phúc (ĐH Hoa Sen) và Đinh Xuân Lập (ĐH Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh) ở vị trí đồng hạng 3 nhận được 5 triệu đồng cùng 1 cơ BillKing. Ngoài ra, BTC còn trao các giải gồm giải khuyến khích; Best Game (Nguyễn Trần Thanh Tạo – AVG 1.667); Series xuất sắc nhất (Trần Minh Phúc – 9 điểm).

billking
Thương hiệu cơ BillKing Hàn Quốc

Đặc biệt, cơ thủ Dương Thế Công với thành tích học tập tốt, đã được nhà tài trợ Adam Musashi trao suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Học tốt và chơi tốt chính là một trong những mong muốn mà giải đấu hướng đến các bạn Học sinh, sinh viên.

adam musahi
Thương hiệu Adam Musashi đã đồng hành cùng giải Billiards Học sinh, sinh viên 2020

Sự kỹ lưỡng trong khâu tổ chức, tâm huyết của Ban tổ chức, các Nhà tài trợ và những hình ảnh đẹp được lan truyền mạnh mẽ là yếu tố chính mang đến sự thành công vang dội cho giải đấu. Các bạn Học sinh, sinh viên đã có cho mình một sân chơi để phấn đấu, một đấu trường để tranh tài và một mục tiêu – hướng đến sự phát triển của Billiards nước nhà.

Giải đấu Billiard Học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh mở rộng lần 1 tranh Cup Thế giới Billiard cũng sẽ là tiền đề để tiếp tục công tác tìm kiếm, đào tạo tài năng cho Billiards Việt Nam, nâng cao tầm vóc của Billiards nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trên đấu trường thế giới.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Giải Billiard Học sinh, sinh viên khởi tranh – Bước tiến dài của Billiards Việt Nam

Câu chuyện Billiards: Khi Cha và Con là đôi bạn cùng tiến

Giải Billiards học sinh, sinh viên 2020 – Cảm động hình ảnh mẹ đồng hành cùng con

Ngôi sao mai quàng khăn đỏ tại sân chơi Billiards Học sinh, sinh viên

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!