Golf

Những nhà hảo tâm ở làng golf “Sony Open”

Để thể hiện tấm lòng của mình dành cho các nạn nhân của vụ cháy rừng Australia, các tay golf dự sự kiện PGA Tour ở Hawaii tuần qua quyên góp hơn 250.000 USD bằng việc đổi điểm ghi được trong giải đấu.

Tham dự Sony Open gồm có 144 golfer, trong đó có đến sáu người đến từ xứ kangaroo gồm Marc Leishman, Cameron Smith, Matt Jones, Rhein Gibson, Cameron Davis và Cameron Percy.

Và sáu tay golf này cùng với golfer người Mỹ Parker McLachlin đã cam kết đóng góp 500 USD/birdie, 1.000 USD/eagle ghi được trong quá trình thi đấu tại giải để ủng hộ cho nạn nhân vụ cháy.

Golfer dùng tinh thần thể thao để gây quỹ ủng hộ

Tổng kết đến hiện tại, trên sân Waialae, par70 qua bốn vòng, họ đã “tích lũy” được 30.000 USD. Riêng Smith ghi 21 birdie trên đường đến ngôi vô địch, tương đương với khoản đóng góp 10.500 USD.

Bên cạnh các birdie, Marc Leishman còn đưa bóng vào miệng hố trong khoảng cách 130 yard để lấy điểm eagle ở hố 12 của vòng hạ màn. Và đến hiện tại, với sự hỗ trợ của bạn bè, đối tác, các tay golf PGA Tour người Australia đã vận động được hơn 175.000 USD.

Golfergayquyunghochayrung-vietnam9.net
Golfergayquyunghochayrung-vietnam9.net

Và riêng đối với thắng lợi của Smith ở Sony Open, nó có phần đặc biệt vượt trên ý nghĩa thành tựu cá nhân. Tay Golf này sang Hawaii tranh tài sau khi người chú ruột Warren bị mất nhà cửa, trang trại do ngọn lửa trong vụ thảm họa cháy rừng. Chú của anh phải bay sang tá túc trong nhà riêng của Smith tại bang Florida.

Chú ấy về nhà cũ và chỉ thấy cảnh hoang tàn….. Mỗi birdie tôi ghi được có thêm ý nghĩa. Thay vì muốn, tôi cảm thấy việc đạt được điểm đó là trách nhiệm. Australia giờ gặp muôn vàn khó khăn và tôi hy vọng chút công sức nhỏ của mình sẽ mang lại nụ cười làm vơi nỗi đau thảm họa” Smith chia sẻ.

Và cũng nhân dịp này, tuyển Quốc tế đấu Presidents Cup 2019 trên sân Royal Melbourne hồi tháng 12 công bố hỗ trợ 125.000 USD trích từ nguồn quỹ dành cho các hoạt động từ thiện của đội, bên cạnh việc chung tay ở mức tương đương với PGA Tour.

Thống kê thảm họa cháy rừng ở Australia

Theo ước tính, các vụ cháy rừng ở Australia dịp mùa hè tính từ tháng 12 đã làm tổn thất lớn về người và tài sản. Trong đó, làm thiệt mạng ít nhất 27 người, phá hủy hàng ngàn căn nhà và thiêu rụi 10 triệu ha rừng. Ước tính hơn một tỷ động vật thuộc hệ sinh thái bị ảnh hưởng bởi thảm họa.

Trong năm 2019, ngọn lửa đã quét sạch hơn 7 triệu ha đất rừng Amazon, hóa tro mọi thứ trên 100.000 ha ở California so với 404.000 ha năm trước đó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!