Bóng Đá Châu Á

Những khó khăn của HLV Park Hang-seo đang găp phải với U23 Việt Nam

Bóng đá Châu Á – Tối 13/1, U23 Việt Nam hòa Jordan trong trận cầu không bàn thắng. Điều này, khiến thầy trò HLV Park không thể nắm quyền tự quyết giành vé đi tiếp ở vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Hai trận hòa không bàn thắng đã truyền đạt thông điệp rất rõ ràng đến U23 Việt Nam. Thứ nhất, chúng ta đã mất đi quyền tự quyết giành vé đi tiếp. Thứ hai, thầy Park đang hết sức khó khăn ở tình hình hiện tại.

Hàng thủ có quá nhiều nỗi lo

Phải khẳng định Bùi Tiến Dũng chơi một trận tiếp tục xuất sắc khi có những pha cứu thua tốt, ra vào hợp lý, phản xạ chuẩn xác. Tuy nhiên, nếu xem lại các pha dứt điểm của đối thủ, chúng ta cũng chẳng thể nào phù nhận họ quá hiền, và việc Dũng vô hiệu hoá chúng là tất nhiên.

Ở những phép thử không đủ sắc bén ấy, hàng thủ Việt Nam vẫn bộc lộ những điểm yếu cố hữu từ trận đấu trước. Đó chính là khe hở giữa các cầu thủ cánh với những trung vệ. Chính vì các khe hở ấy mà Jordan có cơ hội để dứt điểm.

Đình Trọng là cái tên tạo nên sự yên tâm nhất nơi hàng thủ của U23 Việt Nam
Đình Trọng là cái tên tạo nên sự yên tâm nhất nơi hàng thủ của U23 Việt Nam

Nhìn nhận một cách sòng phẳng dù trận này U23 Việt Nam xuất phát với sơ đồ 3-4-3, thì nó vẫn có điểm rất chung với sơ đồ 3-5-2 ở trận trước. Điểm chung ấy chính là đòi hỏi về chất lượng đôi cánh.

Đòi hỏi lớn nhất cho đôi cánh trong 3-5-2 hay 3-4-3 là phải cơ động, linh hoạt giữa tấn công, phòng ngự và phản công. Tuy nhiên, đôi cánh của chúng ta chưa hề đạt đến độ linh hoạt đó, và chưa tạo ra sức mạnh cho một sơ đồ phòng ngự 3 người.

Thiếu một cầu thủ tạo tính đột phá

Bóng đá là một trò chơi tập thể. Một vị trí vận hành tốt cũng cần sự hỗ trợ từ các vị trí khác. Trung tâm hàng tiền vệ vẫn là mối lo tiếp tục và là mối lo lớn nhất. Chính sự yếu kém của hàng tiền vệ là nền tảng để đối thủ cầm trịch đa số thời gian trận đấu.

Khi thầy Park điều chỉnh nhân sự và Quang Hải có thêm sự hỗ trợ, tuyến giữa mới có sức sống trở lại. U23 Việt Nam cũng tăng tốc ở khoảng 20 phút cuối trận.

Chúng ta thiếu nhân tố đột biến thực sự ở khoảng 20 m cách mặt thành đối thủ. Giả sử ông Park sở hữu cầu thủ như thế trong tay, có thể 10 phút cuối chúng ta có thể mỉm cười.

Hoàng Đức chơi khá tốt trong trận gặp U23 Jordan
Hoàng Đức chơi khá tốt trong trận gặp U23 Jordan

Tuy nhiên, không thể không khen ngợi Hoàng Đức, cầu thủ chơi khá tốt ở trận này. Đức ngày một trưởng thành hơn và nếu có được cú hích. Rất có thể đó mới là nhân tố tạo ra sự thú vị của U23 Việt Nam ở giải đấu này.

Chúng ta bước vào lượt đấu cuối của mình với việc mất đi quyền tự quyết. Với bản lĩnh, tinh thần Việt Nam, hi vọng thầy Park cùng các học trò sẽ vượt qua khe cửa hẹp để tiến xa hơn tại giải đấu này.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Ngỡ ngàng sức mạnh đáng gờm nơi hàng phòng ngự U23 Việt Nam

HLV Park Hang-seo: ‘Chúng tôi phải theo luật chơi của U23 châu Á’

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P