Bóng Đá Việt Nam

Những điều cần biết về buổi họp báo sáng nay của HLV Park Hang Seo

Vietnam9 – Sáng nay 23/9, HLV Park Hang Seo đã có buổi họp báo quan trọng cho đợt tập trung của ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam.

Đợt tập trung lần này là để chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup của ĐT. Cùng với đó là hướng tới SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm của U22.

Trong buổi họp báo này, HLV Park Hang Seo cũng đã có những chia sẻ về những điều bấy lâu nay NHM còn thắc mắc. Dưới đây là tổng hợp những phát biểu của ông.

Phản ứng

“Mong đừng đề cập đến hợp đồng. Tôi và gia đình đang rất hạnh phúc ở Việt Nam nếu không đề cập đến việc đó. Tôi đã ủy quyền cho người đại diện, sẽ sớm tái khởi động đàm phán. Tiền bạc là thứ yếu, quan trọng nhất là tầm nhìn và vai trò của tôi khi kí vào bản hợp đồng.” Ông thầy người Hàn Quốc nói về chuyện hợp đồng hiện tại với ĐT Việt Nam.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
HLV Park Hang Seo phản ứng về vấn đề hợp đồng – Vietnam9.net

“Văn Quyết là cầu thủ tài năng và tôi tôn trọng cậu ấy. Nhưng cầu thủ đá tốt ở CLB chưa chắc là tuyển đã phù hợp. Có sự khác biệt lối chơi giữa CLB và ĐTQG.” Thầy Park cũng cho biết lí do tại sao, Văn Quyết đang đạt phong độ cao nhưng không được gọi lên tuyển. 

Đánh giá

Nói về 2 cầu thủ mới được gọi lên tuyển là Võ Huy Toàn và Mạc Hồng Quân. Park Hang Seo cũng cho biết nhận định của mình.

“Huy Toàn là cầu thủ tốt. Tôi đã tìm hiểu kĩ từ thời cậu ta đá SEA Games. Trong khi đó, Mạc Hồng Quân sẽ đá tiền đạo cắm. Cậu ấy không phù hợp đá tiền vệ.”

Mạc Hồng Quân được triệu lên tuyển – Vietnam9.net

Đánh giá về đối thủ sắp tới của ĐT Việt Nam, HLV 60 tuổi cũng có những đánh giá. “Malaysia mạnh hơn AFF Cup đặc biệt là hàng công. Việt Nam cần thay đổi ít nhiều để tránh bị bắt bài. Cầu thủ Việt kiều có năng lực vượt trội luôn rất cần cho ĐTQG. Nhưng nếu năng lực chỉ ngang bằng cầu thủ trong nước.Vvăn hóa khác biệt, không hòa nhập sơ đồ chiến thuật thì cần suy nghĩ lại.

Việt Nam chưa sẵn sàng cho World Cup. Đừng nghĩ tới nếu chưa đảm bảo tầm vóc, dinh dưỡng cho cầu thủ trẻ.”

Người đàn ông thực thụ

Park Hang Seo còn chia sẻ cả những vấn đề về cảm xúc.

“Tôi không hay khóc. Do tuyến lệ gặp vấn đề nên tôi phải hay lấy tay lau nước mắt. Do bận rộn nên chưa có thời gian phẫu thuật. Các bạn đừng hiểu nhầm. HLV trưởng ĐTQG hay khóc thì không hay lắm.”

Park Hang Seo chia sẻ về việc hay khóc trong lần họp báo này - Vietnam9.net
Park Hang Seo chia sẻ về việc hay khóc trong lần họp báo này – Vietnam9.net

“Tôi lo tiền đạo cắm và trung vệ nội khó có cơ hội phát triển ở V.League. Khi các đội ưu tiên sử dụng ngoại binh ở hai vị trí đó.” Ông cũng có những lời nói về sân chơi bóng đá Việt.

Tiêu chí

“Có trên dưới 10 tiêu chí chọn cầu thủ. Quan trọng nhất là năng lực. Sau đó vận hành sơ đồ chiến thuật. Rồi đến áp dụng + tiếp thu chiến thuật. Và thể lực (tùy vị trí mà yêu cầu khác nhau). Cùng với đó, không thể thiếu sức mạnh tinh thần. Khả năng hòa hợp,….” Park Hang Seo chia sẻ thêm.

Buổi họp báo này, thầy Park cũng chia sẻ về người thầy nổi tiếng Guus Hiddink, sau khi ông này bị bật ghế tại ĐT U22 Trung Quốc.

“Không phải do thua tôi mà ông Guus Hiddink bị sa thải đâu, còn nhiều vấn đề khác. Tôi từng là trợ lý, tôi biết rõ ông ấy. Ông ấy là HLV rất giỏi và là ngọn núi tôi không bao giờ có thể vượt qua. Không phải vì tôi từng là trợ lý nên tôi mới khen ông ấy vậy đâu. “

Guus Hiddink bị sa thải không phải vì thua trước Park Hang Seo – Vietnam9.net

Với cơ hội lịch sử của CLB Hà Nội tại AFC, Park Hang Seo đánh giá. “Nếu Hà Nội lọt vào Chung kết AFC Cup thì chúng ta phải tính sao đây? Cần phải tìm ra các phương án phù hợp cho ĐTQG khi quỹ thời gian chuẩn bị sẽ bị ảnh hưởng. Đó là vấn đề lớn.”

Quan điểm

Nói về U22 và quá trình chuẩn bị cho SEA Games, thầy Park cũng không quá lo lắng về vấn đề thời gian. “Thu hẹp lại thời gian chuẩn bị SEA Games không ảnh hưởng gì vì đã có nhiều đợt tập trung ở tháng 7-8.”

Và cuối cùng, HLV Hàn Quốc thể hiện quan điểm về việc xuất ngoại cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. “Việt Nam nếu có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài thì tốt quá. Nhưng hiện tại tôi cũng lo cho Công Phượng đây.”

Tham khảo từ nguồn “Vietnam Football”

Đọc thêm: Chùm ảnh: ĐT Việt Nam hội quân cho đợt tập trung thứ 3 trong năm 2019

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!