Tin Tức Sự Kiện

Nhiều môn của SEA Games 30 bị HỦY BỎ vì bão Kammuri

SEA Games 30 – Nhiều môn thi đấu của SEA Games đã bị điều chỉnh lịch, hoặc hủy bỏ vì bão Kammuri. Đó là cơn bão đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến thủ đô Manila của Philippines.

Siêu bão Kammuri, tên địa phương là Tisoy đã ảnh hưởng trực tiếp trên diện rộng của Philippines. Chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 70.000 người để tránh gây nên những thiệt hại đáng tiếc. Bởi, sức gió vùng gần trung tâm bão lên đến 150km/h.

Bão Kammuri cũng ảnh hưởng trực tiếp đến SEA Games, đặc biệt ở khu vực Subic và Manil. Đó là nơi có nhiều môn thi đấu ngoài trời. Có trên 10 môn phải hủy bỏ hoặc điều chỉnh lịch thi đấu. Có thể kể ra như bóng chuyền bãi biển, lướt sóng, 5 môn phối hợp, ba môn phối hợp. Ngoài ra còn có chèo thuyền, lướt ván, pencak silat, muay, chèo thuyền/kayak/ và đua thuyền truyền thống.

Nhiều môn thi đấu bị điều chỉnh, hủy bỏ vì bão Kammuri

Cụ thể nội dung lướt ván buồm đã bị hủy để đảm bảo an toàn cho các VĐV. Nội dung thi đấu 3 môn phối hợp cũng được đẩy lên sớm hơn so với dự kiến. Môn trượt ván phải cài ở chế độ chờ. Nếu tình hình mưa bão không ngớt trong ngày hôm nay 3/12, các nội dung sẽ được chuyển địa điểm. Nơi thi đấu mới sẽ là Siguna Hall, thành phố Tagatay.

Với môn quần vợt, các trận đấu dự kiến diễn ra ở cụm sân ngoài trời. Đó là cụm sân thuộc tổ hợp Thể thao Rizal Memorial, bắt đầu từ 9h sáng nay. Tuy nhiên, từ rạng sáng trời đổ mưa to, khiến các mặt sân ướt nhẹp, không thể thi đấu.

HỦY BỎ vì bão Kammuri - Vietnam9.net - Quần vợt SEA Games 30 nhiều khả năng diễn ra trong sân có mái che
Quần vợt SEA Games 30 nhiều khả năng diễn ra trong sân có mái che.

BTC đã họp với các Trưởng đoàn, liên tục thông báo các trận đấu sẽ diễn ra từ 10h30 rồi 11h. Tuy nhiên thời tiết vẫn diễn biến phức tạp. Nó buộc BTC phải đưa ra quyết định đưa các trận đấu vào trong sân có mái che. Chúng sẽ bắt đầu từ 11h (địa phương).

Dĩ nhiên, việc này sẽ đảm bảo an toàn cho các VĐV. Nhưng cũng ảnh hưởng đôi chút đến họ. Thi đấu trong sân có mái che rất khác so với ngoài trời.

VỆ GIANG (Từ Manilla, Philippines)

Đọc thêm: 

Trận U22 Việt Nam vs U22 Singapore vẫn có thể bị hoãn

SỐC: Malaysia ăn gian, VĐV Việt Nam quyết giành lại công bằng

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!