Bóng Đá Việt Nam

Nhân tố bí ẩn tỏa sáng giúp Việt Nam chạm đến giấc mơ Vàng

Bóng đá SEA Games 30 – Khi U22 Indonesia dồn sức phong tỏa Tiến Linh và Đức Chinh, thì hai nhân tố bí ẩn đã tỏa sáng giúp Việt Nam chạm đến giấc mơ Vàng.

Tối 10/12/2019 là một tối lịch sử của bóng đá Việt Nam, chắc chắn vậy! U22 Việt Nam bước vào trận chiến quyết định ở SEA Games 30. Và đối thủ của chúng ta ở Chung kết, là bại tướng ở vòng bảng U22 Indonesia.

Hai đội nhập cuộc cực kỳ quyết tâm. Indonesia thậm chí lao lên đánh phủ đầu. Song, sau vài phút thận trọng, Việt Nam vùng lên đánh trả đối thủ. Lần lượt các cơ hội được tạo ra, cho Đức Chinh, Tiến Linh, Hoàng Đức. Nhưng đó chưa phải cơ hội nguy hiểm.

Những bàn thắng bằng Vàng

Phải đến phút 39, từ một quả phạt, Việt Nam mới tạo ra sự khác biệt. Đỗ Hùng Dũng là người treo bóng vào và Đoàn Văn Hậu bật cao đánh đầu mở tỷ số! Đó là bàn thắng đầu tiên của cầu thủ đang khoác áo Heerenveen ở SEA Games 30.

Bước sang hiệp hai, Indonesia dồn lên tấn công. Nhưng khi bàn gỡ chưa thấy đâu, thì lưới của họ đã rung lên lần thứ hai. Lần này, Hùng Dũng đích thân lên tiếng với một cú đệm lòng ngoài vòng cấm địa. Bóng đi không mạnh, nhưng cực kỳ hiểm hóc và chính xác.

Việt Nam chạm đến giấc mơ Vàng - SEA Games 30 - Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng là tác giả của bàn thắng bản lề
Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng là tác giả của bàn thắng bản lề.

Đến phút 73, Văn Hậu khép lại ngày thi đấu chói sáng khi ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0. Hậu vệ sinh năm 1999 lao vào đá bồi sau cú đá phạt của Hoàng Đức.

Việt Nam chạm đến giấc mơ Vàng - SEA Games 30 - Văn Hậu bùng nổ với một cú đúp
Văn Hậu bùng nổ với một cú đúp.

Việt Nam chạm đến giấc mơ Vàng

Tình huống đáng chú ý cuối cùng của trận đấu đến ở phút 77, là thẻ đỏ của… HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc bị tước quyền chỉ đạo sau một tình huống phản ứng trọng tài để bảo vệ học trò.

Nhưng không sao cả! Không sao cả! Trận đấu sau cùng khép lại với chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục của U22 Việt Nam! Sau bao nhiêu thế hệ trôi qua và hơn nửa thế kỷ chờ đợi, chúng ta đã chạm được tay vào chiếc HCV SEA Games!

Cám ơn HLV Park Hang-seo! Cám ơn Văn Hậu! Cám ơn Hùng Dũng! Cám ơn tất cả các cầu thủ và BHL của U22 Việt Nam! Đêm nay, sẽ lại là một đêm không ngủ!!!

Đọc thêm:

Đã đến lúc chúng ta ‘giải thoát’ cho HLV Park Hang-seo?

U22 Việt Nam: Bầu Đức và nỗi niềm trước ngưỡng cửa thiên đường

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P