Billiards & Snooker

Nhận định Vòng chung kết: Ngô Đình Nại sẽ gặp nhiều khó khăn ở bảng A

Worldcup Antalya 2020 – Những gì kịch tính và hấp dẫn nhất ở Antalya sẽ được thể hiện ở ba ngày thi đấu cuối cùng, nơi xuất hiện các tay cơ hàng đầu thế giới và những người bản lĩnh nhất của vòng loại.

Với thành tích nhì bảng J, Ngô Đình Nại đã giành được tấm vé quý giá vào vòng chung kết bằng việc là một trong ba cơ thủ nhì bảng có thành tích tốt nhất. Trong 16 người có vé vào vòng Last 32, Ngô Đình Nại xếp thứ 16.

Với việc xếp cuối cùng như vậy, Ngô Đình Nại sẽ phải đụng độ cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers ngay trong lượt trận đầu tiên của bảng A vòng chung kết. Hai đối thủ còn lại của anh trong bảng là người đã thắng anh hôm qua – Yusuke Mori (Nhật Bản) và cơ thủ Colombia Pedro Gonzalez.

Cơ thủ số 1 thế giới hiện tại Dick Jaspers
Cơ thủ số 1 thế giới hiện tại Dick Jaspers – Nguồn: Kozoom

Sẽ chỉ có hai suất cho hai cơ thủ đứng đầu bảng đấu để vào vòng 16. Do đó, việc Đình Nại phải giành một kết quả tốt trước Dick Jaspers là điều vô cùng quan trọng, nhưng Dick Jaspers là thách thức cực lớn đối với bất kỳ cơ thủ nào hiện tại.

Tại Worldcup Hồ Chí Minh 2019, Ngô Đình Nại đã xuất sắc loại Dick Jaspers trong trận đấu loại trực tiếp vòng 16 người với tỷ số 24 – 40 (14 lượt cơ). Đó là một trận đấu mà Đình Nại đã thăng hoa và thi đấu vô cùng áp đảo Jaspers, thêm nữa, tay cơ người Hà Lan đã không có được may mắn trong trận đấu ấy.

ngo dinh nai vietnam9
Ngô Đình Nại cũng có những lợi thế nhất định ở vòng 32 người – Nguồn: Kozoom

Tuy nhiên, lần gặp lại này không hề dễ dàng cho Ngô Đình Nại. Dick Jaspers vẫn đang ở phong độ đỉnh cao cùng với lối đánh vô cùng chắc chắn và hiệu quả, hơn nữa, khả năng phòng thủ của ông là vô cùng đáng ngại.

Do đó, việc giành một chiến thắng là điều vô cùng khó khăn cho đại diện của Việt Nam. Đồng thời, kết quả của trận đấu sẽ là tiền đề để anh và Ban huấn luyện có những tính toán chiến thuật tiếp theo.

Cơ thủ Colombia Pedro Gonzalez - Nguồn: Kozoom
Cơ thủ Colombia Pedro Gonzalez – Nguồn: Kozoom

Pedro Gonzalez đến với vòng chung kết bằng một suất vé mời (Wildcard) của UMB, tuy nhiên ít người biết rằng Gonzalez đang là nhà vô địch của Nam Mỹ. Đây là một tay cơ rất đẳng cấp ở Colombia và khu vực Nam Mỹ.

Tuy nhiên, thành tích của Pedro Gonzalez lại không quá ấn tượng ở đấu trường thế giới. Do đó, với đẳng cấp và kinh nghiệm của Đình Nại, việc giành chiến thắng trước Gonzalez là điều khả thi.

Cơ thủ Nhật Bản Yusuke Mori
Cơ thủ Nhật Bản Yusuke Mori – Nguồn: Kozoom

Với thất bại trước Yuseke Mori ngày hôm qua, hẳn rằng Ngô Đình Nại và Ban huấn luyện đã rút ra được nhiều điều cần phải cải thiện. Mori không phải là một cơ thủ quá nguy hiểm với Việt Nam, và việc Đình Nại phục thù Mori ngay trong hôm nay là điều hoàn toàn có thể.

Trận đấu giữa Ngô Đình Nại và Dick Jaspers sẽ bắt đầu vào lúc 14h chiều nay 21/2. Theo nhận định của chúng tôi, Ngô Đình Nại sẽ giành quyền vào vòng 16 với vị trí nhì bảng A.

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Ngô Đình Nại vượt khó, đoạt vé vào vòng chung kết Worldcup Antalya

Việt Nam có 5 đại diện ở Vòng chung kết Worldcup Antalya 2020

Toàn thắng ở vòng loại Q, Nguyễn Trần Thanh Tự hiên ngang vào Vòng chung kết

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button