Golf

Nhà đương kim vô địch Justin Thomas bị loại sớm ở Sony Open

Chỉ có được điểm +3 sau 36 hố trên sân Waialae, par70 khiến Justin Thomas không thể qua được nhát cắt loại ở sự kiện PGA Tour đang diễn ra tại Hawaii. Với kết quả này, tay golf 26 tuổi phải ngậm ngùi dừng chân đáng tiếc ở vòng hai Sony Open.

Thomas khép lại tham vọng tái lập thành tích thời huy hoàng

Nhìn lại năm 2017 thăng hoa, Thomas đã lập cú đúp danh hiệu tại Hawaii. Anh thắng Sentry Tournament of Champions trên đảo Maui ở điểm chung cuộc -22. Tuần sau đó, anh đánh Sony Open trên đảo Oahu, ghi bảng điểm 59 gậy hiếm có và đăng quang với điểm kỉ lục -27.

Và đến với mùa giải năm nay, Thomas tưởng chừng đã theo lịch trình tương tự. Nhưng sau khi đăng quang ở Sentry, golfer 26 tuổi lại không thể đi xa hơn với 36 hố ở Sony Open.

Trong vòng hai ngày 11/01, gió mạnh, có lúc lên đến 60 km/h. Thomas ra sân và chỉ có thể giữ bảng điểm ở con số 71, tốt hơn một gậy so với vòng mở màn. Vòng đấu kết thúc, điểm cắt loại của Ban tổ chức ở mức +1 và chung cuộc golfer số bốn thế giới phải rời giải, tụt mất tham vọng tái lập thành tích cách đây ba năm.

Thomasdungchandangtiec-giaigolfSonyopen-Vietnam9.net
Thomasdungchandangtiec-giaigolfSonyopen-Vietnam9.net

Trong nhiều năm liền thì đây là lần bị cắt loại đầu tiên của Thomas – người sở hữu 12 cúp PGA Tour kể từ major U.S Open hồi tháng 6/2019. Đương kim vô địch Matt Kuchar đạt điểm +2 cũng nối gót Thomas. Năm trước, Kuchar đoạt cúp ở điểm -22.

Tôi đánh kém quá, nên đáng bị nghỉ sớm. Giải lần này thật khó khăn. Ai cũng phải đối phó với gió, nên tôi chẳng có lý do nào biện hộ ngoài lỗi của bản thân” Justin Thomas vô cùng thất vọng và chia sẻ sau khi rời cuộc.

Kết quả vòng hai giải golf Sony Open 2020

Tổng kết, đỉnh bảng hiện thời với điểm -6 thuộc về Brendan Steele và Cameron Davis sau khi cả hai đều đánh 66 gậy.

Với cách biệt kém một gậy, 9 đấu thủ cùng chia nhau vị trí T3 trong đó có Collin Morikawa – người dẫn đầu sau vòng một bằng bảng điểm 65 gậy không bogey. Golfer Hàn Quốc có biệt danh “Người sắt” Im Sungjae thuộc nhóm T17 có điểm -3.

Vòng hai giải golf Sony Open 2020 ghi nhận bốn bảng điểm 65 gậy và tám bảng điểm 66 gậy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!