Billiards & Snooker

Nguyễn Trần Thanh Tự ngược dòng, thắng Kokkoris đầy kịch tính

Worldcup Antalya 2020 – Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã gặp rất nhiều khó khăn ở bảng L trước cơ thủ người Hy Lạp Kokkoris Kostantinos trong một trận đấu rất thăng hoa của đối thủ.

Đối đầu vơi Kokkoris Kostantinos ở lượt trận đầu tiên bảng L có thể xem là một sự thuận lợi nhất định cho tay cơ trẻ của Việt Nam, nhưng diễn biến của trận đấu đã trái ngược hoàn toàn với dự đoán của người hâm mộ. Kokkoris đánh tệ ở vòng PQ, nhưng đến vòng Q anh đã có một trận đấu rất thăng hoa.

Kokkoris Kostantinos đã chơi một trận tuyệt hay trước Thanh Tự
Kokkoris Kostantinos đã chơi một trận tuyệt hay trước Thanh Tự – Nguồn: Kozoom

Thanh Tự liên tục phải rơi vào tình thế bám đuổi đối thủ, đó là diễn biến trong hầu hết thời gian của trận đấu. Với những gì đã thể hiện ở vòng đấu trước, không ai có thể nghĩ rằng tay cơ người Hy Lạp lại chơi hay đến thế. Anh làm chủ trận đấu bằng một lối đánh phòng thủ chắc chắn và chủ động.

Và Nguyễn Trần Thanh Tự lại lặp lại điểm yếu của mình ở những trận đấu trước, đó là việc liên tiếp không có điểm ở nhiều lượt cơ. 18 lượt cơ để hai bên vào giờ giải lao, nhưng có đển 13 lượt là Thanh Tự không có điểm mặc dù anh có cú depart 9 điểm.

thanh tu chien thang wc
Thanh Tự có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục

 

Những lượt cơ sau giờ giải lao là sự dần trở lại của Thanh Tự, đồng thời lối đánh của Kokkoris đã mất dần tính hiệu quả. Bản lĩnh của Thanh Tự là điều chúng ta phải nhắc đến nhiều lần trong trận đấu này vì anh đã lội ngược dòng khi bị đối phương dẫn tới 17 – 34.

thanh tu kokkoris
Thống kê chuyên môn trận đấu Thanh Tự – Kokkoris – Nguồn: Cuesco

Với những lượt cơ liên tiếp có những mini series, Thanh Tự đã vượt qua Kokkoris bằng sự lỳ lợm của anh. Lúc Thanh Tự ghi điểm 40, cũng là lúc tâm lý của Kokkoris hoàn toàn sụp đổ. Kết quả, Thanh Tự đã thắng cơ thủ người Hy Lạp với tỷ số 40 –  37 sau 27 lượt cơ giằng co đầy kịch tính.

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Nhận định: Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến và Jeong Seung Il

Các cơ thủ hàng đầu Việt Nam xuất trận ở Worldcup Antalya

Nhận định vòng Q: Nguyễn Trần Thanh Tự và bảng L

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button