Billiards & Snooker

Nguyễn Trần Thanh Tự dừng bước đầy tiếc nuối

Worldcup Antalya 2020 – “Ngựa ô” của giải đấu – Nguyễn Trần Thanh Tự đã thi đấu quá xuất sắc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Lần đầu tiên, Việt Nam có một tay cơ trẻ đến vậy tiến đến vòng Tứ kết.

Vượt qua “ông vua biểu diễn” Semih Sayginer, Thanh Tự lại tiếp tục duyên nợ của mình với người Thổ Nhĩ Kỳ khi đụng độ Murat Naci Coklu. Coklu là tay cơ Thổ Nhĩ Kỳ duy nhất ở vòng Tứ kết.

Một cuộc đấu trí bắt đầu ngay từ những giây phút đầu nhập cuộc, cả Coklu và Thanh Tự đều rất cẩn trọng trong mỗi đường cơ của mình. Liên tiếp những “khối bê tông” được hai cơ thủ dành cho đối phương và cả hai hầu hết không tận dụng được cơ hội.

nguyen tran thanh tu 1
Nguyễn Trần Thanh Tự đã chơi một trận Tứ kết rất hay trước Coklu

Thanh Tự và Coklu đều có lối đánh tương đồng nhau, thậm chí giống nhau ở cả thời điểm tăng tốc. Trong lượt cơ thứ 9, ngay khi Coklu gia tăng cách biệt bằng một series 7 điểm, cơ thủ trẻ của Việt Nam đã lập tức trả đũa bằng series 9 điểm.

Trận đấu diễn ra rất kịch tính, khi cả hai bên đều sử dụng những ngón đòn tâm lý để áp đảo đối phương. Mãi đến lượt cơ thứ 14, Murat Naci Coklu mới đưa được trận đấu vào giờ giải lao với tỷ số 25 – 16.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
murat naci coklu vietnam9
Murat Naci Coklu đã có chiến thắng nghẹt thở trước Thanh Tự – Nguồn: billard1.net

Những gì diễn ra trong hiệp đấu thứ hai thực sự là một cuộc đấu không dành cho khán giả yếu tim. Cả Thanh Tự và Coklu đều thi đấu quá chắc chắn, những cơ hội họ tận dụng được từ đối phương chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Có thể hiệp đấu thứ hai là một cuộc Marathon trong đường hầm tối, khi Thanh Tự và Coklu đã cùng dùng đến 22 lượt cơ. Sự bản lĩnh, lỳ lợm của Thanh Tự đã khiến cho một cơ thủ hàng đầu thế giới như Coklu nhiều lần phải toát mồ hôi. Thậm chí, có nhiều thời điểm, Coklu phải là kẻ bám đuổi vất vả.

coklu thanh tu
Thống kê chuyên môn trận đấu Coklu – Thanh Tự – Nguồn: Cuesco

Tuy nhiên, sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà cộng với kinh nghiệm đã giúp cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ cán đích trước Thanh Tự. Sức ép của khán giả và Coklu là cực lớn, trong 10 lượt cơ cuối, Thanh Tự chỉ ghi cho mình được 2 điểm và đành chấp nhận dừng bước với tỷ số chung cuộc 50 – 45.

Thất bại của Thanh Tự là điều vô cùng tiếc nuối đối với cá nhân anh, Ban huấn luyện và toàn thể người hâm mộ Billiards Việt Nam. Thanh Tự đã chơi một trận quá hay, nhưng Coklu đã may mắn hơn cộng với sự cổ vũ quá cuồng nhiệt của khán giả.

dick jaspers vietnam9
Dick Jaspers sẽ gặp Murat Naci Coklu ở trận bán kết vào ngày mai

Với thất bại này, Nguyễn Trần Thanh Tự có cho mình thêm 26 điểm trên bảng xếp hạng UMB, đồng thời cải thiện vị trí 142 của mình. Còn với Murat Naci Coklu, anh sẽ phải đối mặt với người Hà Lan bay Dick Jaspers ở trận bán kết diễn ra vào ngày mai, đây chắc chắn sẽ là một thử thách cực lớn với anh khi Jaspers đang có phong độ rất cao.

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Hạ hai cơ thủ Việt Nam, Dick Jaspers vào Bán kết

Nguyễn Quốc Nguyện biến Tayfun Tasdemir thành nhà cựu vô địch

Ngô Đình Nại khoét sâu vào nỗi đau của Martin Horn

Nguyễn Trần Thanh Tự hiên ngang vào Tứ kết

 

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!