Cầu Lông

Nguyễn Tiến Minh và sự tiếc nuối mang tên SEA Games

Vietnam9.net – Nguyễn Tiến Minh đã có sự nghiệp thi đấu quốc tế vô cùng lẫy lừng. Tuy nhiên những kí ức của tay vợt này ở SEA Games chỉ toàn là những điều tiếc nuối.

Tiến Minh năm nay 36 tuổi. Dù tuổi đã tương đối cao nhưng anh vẫn là đầu tàu của cầu lông ĐT Việt Nam hiện tại. Tại SEA Games 30 sắp tới đây, bên cạnh các tay vợt trẻ thì Nguyễn Tiến Minh được kị vọng rất nhiều khi anh chưa từng chạm tới đỉnh vinh quang tại đại hội thể thao Đông Nam Á.

Sự nghiệp thi đấu lẫy lừng

Luôn là tay vợt số một Việt Nam trong nhiều năm qua. Nguyễn Tiến Minh đã thi đấu rất thành công trong sự nghiệp quốc tế của mình. Ở thời kì đỉnh cao của mình, Tiến Minh từng đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng các tay vợt nam xuất sắc nhất thế giới. Trong nhiều năm liền Tiến Minh cũng xuất hiện trong top 10 của BXH BWF.

Nguyễn Tiến Minh là huyền thoại của cầu lông Việt Nam (Ảnh: Thể Thao – Thanh Niên) – Vietnam9

Nguyễn Tiến Minh đã từng có 11 lần liên tiếp vô địch giải cầu lông toàn quốc. Ngay khi chỉ vừa 21 tuổi, Tiến Minh đã lên ngôi vô địch Malaysia Open. Bên cạnh đó, anh đã từng 5 lần vô địch giải đấu Vietnam Open.

Chỉ trong 7 năm từ 2002 đến năm 2009, Nguyễn Tiến Minh đã nhảy vọt từ hạng 252 lên hạng 11 thế giới vào năm 2009. Cũng trong năm 2009, Tiến Minh đã xuất sắc vô địch giải đấu Grand Prix Thailand Open. Chỉ một năm sau, thứ hạng của Tiến Minh trên BXH BWF là hạng 7.

Tay vợt Việt Nam vừa giành huy chương đồng châu Á - Vietnam9
Tay vợt Việt Nam vừa giành huy chương đồng châu Á – Vietnam9

Tháng 8/2013, Nguyễn Tiến Minh đã làm nên chiến tích lịch sử cho cầu lông ĐTQG Việt Nam. Anh đã đi đến trận bán kết giải vô địch thế giới. Nguyễn Tiến Minh chỉ chịu dừng bước trước Lin Dan và kết thúc giải đấu với tấm huy chương đồng.

Mới đây anh còn vừa giành thêm tấm huy chương đồng tại giải vô địch châu Á. Tay vợt Việt Nam chỉ dừng bước trước Kento Momota – tay vợt số 1 thế giới hiện tại.

Vô duyên ở đấu trường khu vực

Thi đấu thành công là thế, nhưng Nguyễn Tiến Minh vẫn còn một điều tiếc nuối trong sự nghiệp của mình. Đó là anh chưa từng giành ngôi vị cao nhất khi cùng đội tuyển Việt Nam dự SEA Games.

Tấm huy chương đồng chính là thành tích tốt nhất mà Tiến Minh từng giành được chính là thành tích tốt nhất của tay vợt này tại SEA Games.

Nguyễn Tiến Minh tại SEA Games 29 - Vietnam9
Nguyễn Tiến Minh tại SEA Games 29 – Vietnam9

Anh đã 4 lần có được huy chương ở đại hội thể thao Đông Nam Á. Nhưng tất cả chỉ là 4 tấm huy chương đồng.

Nhiều khả năng SEA Games 30 sẽ là kì SEA Games cuối cùng của Nguyễn Tiến Minh. 36 tuổi và anh vẫn mang trong mình khao khát mang vinh quang về cho cầu lông Việt Nam ở SEA Games. Các fan của Tiến Minh cũng đang hy vọng anh sẽ có lần đầu tiên vô địch SEA Games để sự nghiệp của anh không còn một điều gì tiếc nuối.

“Vé dự Olympic đã trong tầm tay!”

Nguyễn Tiến Minh chính là tay vợt đang năm giữ kỉ lục só số lần tham dự Olympic nhiều nhất của cầu lông Việt Nam. Tay vợt TP.HCM đã có 3 lần tham dự Olympic ở các năm 2008, 2012 và 2016.

Kỉ lục này có thể sẽ nới dài ra khi mới đây anh vừa tuyên bố nhiều khả năng anh sẽ giành vé dự Olympic ở Tokyo vào năm sau.

“Đến lúc này, tôi hoàn toàn yên tâm có thể giành vé tới Olympic. Chuyện đó tôi nghĩ là trong tầm tay. Tuy nhiên, thực sự đó không phải là mục tiêu của tôi lúc này.” – Tiến Minh chia sẻ tại giải Vietnam Open 2019.

Sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 30

Nói về sự kém duyên của mình với tấm HCV SEA Games, Tiến Minh cho biết: “Phong độ của tôi cũng không được như ngày trước. Không phải là tôi kém duyên với SEA Games. Rõ ràng, trình độ của các nước đối thủ, nếu họ cử VĐV hàng đầu thi đấu, tôi hoàn toàn dưới cơ hẳn. Tuy nhiên, không phải nói như vậy là tôi bi quan. Trong thi đấu, tôi sẽ cố gắng hết sức, biết đâu sẽ có bất ngờ nào đấy.”

Tiến Minh là hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam ở SEA Games - Vietnam9
Nguyễn Tiến Minh là hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam ở SEA Games – Vietnam9

“Trước SEA Games, tôi sẽ dự một số giải Challenge để củng cố số điểm và cũng muốn vô địch vài giải nhỏ. Mục đích chính là cải thiện thứ hạng. Nhờ vậy, tôi mới đủ điều kiện tham dự những giải lớn như Super 300 hoặc hơn.”

Bên cạnh Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Hải Đăng cũng là tay vợt rất đáng xem của cầu lông Việt Nam thời điểm hiện tại. Cùng hy vọng với kinh nghiệm của Tiến Minh và sức trẻ Hải Đăng. Cầu lông Việt Nam sẽ làm nên chuyện ở SEA Games 30.

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: Thái Lan đánh phủ đầu bằng đòn tâm lý trước ngày đại chiến với Việt Nam

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!