Điền Kinh

Nguyễn Thị Oanh chứng tỏ đẳng cấp số 1 tại giải việt dã 2020

Năm 2019 có lẽ là một năm đáng nhớ của cô gái điền kinh Nguyễn Thị Oanh khi trở thành nhà vô địch điền kinh SEA Games 30 và vượt qua nhiều ứng viên khác để đạt danh hiệu VĐV tiêu biểu số 1 Việt Nam. Và không ngủ quên trên chiến thắng, cô gái Bắc Giang đã khởi động năm 2020 bằng danh hiệu “nữ hoàng leo núi” ở giải việt dã “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” diễn ra ở Phước Long (Bình Phước).

Chứng tỏ đẳng cấp vượt trội lợi thế chủ nhà

Giải việt dã “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” nằm trong hệ thống thi đấu điền kinh quốc gia có đường đua vô cùng độc đáo. Các vận động viên phải tranh tài ở 3 địa hình gồm đường bằng, đường đồi dốc và đặc biệt phải vượt qua 1.800m bậc tam cấp của đỉnh núi Bà Rá để về đích.

Với một địa hình đặc biệt như vậy, các vận động viên tham dự giải cần phải biết phân sức hợp lý, có khả năng chịu đựng cao và leo núi giỏi.

Nguyenthioanhvodich-giaivietda-vietnam9.net
Nguyenthioanhvodich-giaivietda-vietnam9.net

Với thành tích vô địch 1.500m, 5000m, 3000m chướng ngại vật tại SEA Games 30, Nguyễn Thị Oanh dù không thông thạo đường đua như một số VĐV nhà nhưng vẫn khẳng định sức mạnh bằng chiến thắng thuyết phục ở nội dung dành cho nữ.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Thành tích mà vận động viên tiêu biểu số 1 đạt được sau 5,4 km tranh tài là 32 phút 09 giây 76, hơn người về nhì cũng là vận động viên chủ nhà Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) gần 2 phút. Với thành tích này, Nguyễn Thị Oanh chính thức đăng quang “Nữ hoàng leo núi” giải việt dã “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2020.

Lợi thế chủ nhà đánh bại đương kim vô địch SEA Games

Nguyenthioanhvodich-giaivietda-vietnam9.net
Nguyenthioanhvodich-giaivietda-vietnam9.net

Diễn biến giải việt dã ở nội dung nam cự ly 7,7 km, với lợi thế chủ nhà, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã xuất sắc đánh bại đương kim vô địch 3000m vượt chướng ngại vật SEA Games 30 Đỗ Quốc Luật (Quân đội). Qua đó, anh đoạt danh hiệu “vua leo núi” với thành tích 33 phút 37 giây 62.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!