Billiards & Snooker

Nguyễn Quốc Nguyện biến Tayfun Tasdemir thành nhà cựu vô địch

Worldcup Antalya 2020 – Cuộc đại chiến Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa kết thúc sau thất bại của Sayginer, đó còn là cuộc chiến nối tiếp giữa Nguyễn Quốc Nguyện và nhà đương kim vô địch – Tayfun Tasdemir ở nhánh đấu còn lại.

AVG lớn hơn 2, chỉ có 6/23 lượt cơ không ghi điểm và những chuỗi cơ hội được tận dụng thành công đã giúp tuyển thủ đội tuyển Billiards Việt Nam biến nhà đương kim vô địch thành cựu vô địch. Một trận đấu Quốc Nguyện cùng Tayfun dìu nhau trong hiệp 1, nhưng là cú nước rút thần tốc của Quốc Nguyện trong hiệp 2.

tayfun tasdemir vietnam9

Sự cẩn thận, tỉ mỉ là điểm chính trong lối chơi của hai cơ thủ, và nó được phát huy tối đa trong trận đấu này. Những lượt cơ đầu tiên, cả hai tay cơ chỉ dành cho nhau lối đánh thăm dò và không có đột biến. Sau giờ giải lao, Quốc Nguyện dẫn trước Tayfun với tỷ số 27 – 19 sau khi có cho mình 2 series 4 điểm liên tục.

Một Tayfun trầm lắng là những gì khán giả thấy ở tay cơ Thổ Nhĩ Kỳ trong hiệp hai. Nhưng Quốc Nguyện, anh đã tổ chức phòng thủ quá tốt và tận dụng gần như tất cả những cơ hội tạo ra từ Tayfun.

Nguyễn Quốc Nguyện chính thức có mặt ở Tứ kết
Nguyễn Quốc Nguyện chính thức có mặt ở Tứ kết

Nguyễn Quốc Nguyện ghi điểm như một cỗ máy, mỗi lần Tayfun hụt là mỗi điểm được Quốc Nguyện ghi thêm cho mình. Chính điều này đã tạo sự hưng phấn cho đại diện Việt Nam và sức ép tâm lý đáng kể cho nhà đương kim vô địch.

NQN danh co cuoi cung
Nguyễn Quốc Nguyện thực hiện thành công điểm số cuối cùng – Nguồn: Kozoom International

Sự bùng lên của Tayfun là không đủ cho anh giữ cúp ở lại với mình, mặc dù trong những lượt cơ cuối, Tayfun và Quốc Nguyện đã “ăn miếng trả miếng” với nhau. Nhưng với khoảng cách điểm quá xa, cộng với sự ổn định của Quốc Nguyện, Tayfun Tasdemir đành chấp nhận chịu thua với tỷ số chung cuộc 37 – 50 sau 23 lượt cơ.

quoc nguyen tayfun

Vượt qua Tayfun Tasdemir trong một trận đấu vượt trội hơn đối thủ, Nguyễn Quốc Nguyện sẽ chạm trán với kình địch là cơ thủ trẻ người Hàn Quốc Kim Haeng Jik. Còn nhớ tại Bồ Đào Nha cách đây gần 3 năm, Nguyễn Quốc Nguyện đã thua chính Kim Haeng Jik trong trận chung kết Worldcup Porto 2017.

Trận đấu giữa Nguyễn Quốc Nguyện và Kim Haeng Jik sẽ diễn ra vào 21h tối nay (giờ Việt Nam).

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Ngô Đình Nại khoét sâu vào nỗi đau của Martin Horn

Nguyễn Trần Thanh Tự hiên ngang vào Tứ kết

Bại trận trước cơ thủ số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến dừng bước ở Antalya

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button