Cầu Lông

Nguyễn Hải Đăng: Lá cờ đầu của cầu lông Việt Nam

Cầu lông Sea Games 30 – Nguyễn Hải Đăng đang cho thấy những sự phát triển thần tốc và xứng đáng là lá cờ đầu của cầu lông Việt Nam ở Sea Games 30.

Tay vợt sinh năm 2000 đang là niềm hi vọng lớn của cầu lông Việt Nam. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Hải Đăng đã cho thấy được tài năng và bản lĩnh của mình. Đăng hiện là tay vợt số 4 của Việt Nam nếu dựa theo BXH cầu lông thế giới. Phía trên anh là những người đàn anh gạo cội Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường và Lê Đức Phát.

Tay vợt của TP.Hồ Chí Minh còn được ví như “Momota Việt Nam” do có phong cách và lối chơi khá giống với tay vợt số 1 thế giới hiện tại là Kento Momota (Nhật), cũng thuận tay trái và không có được thể hình lý tưởng (gần 1m70). Anh được kì vọng sẽ thay thế “cây đại thụ” Nguyễn Tiến Minh lĩnh xướng cầu lông Việt Nam trong tương lai.

Nguyễn Hải Đăng
Hải Đăng được mệnh danh là tiểu Monota Việt Nam – vietnam9

Chính Nguyễn Tiến Minh cũng phải lên tiếng khen ngợi người đàn em trẻ tuổi:

“Thật sự quá ấn tượng với phong độ của Hải Đăng gần đây, càng ngày em càng tiến bộ, các bạn có thể yên tâm thời gian tới Hải Đăng có thể bước ra đấu trường quốc tế được rồi, chỉ cần tập luyện hơn xíu và thi đấu để lấy nhiều kinh nghiệm nữa là ok.”

Tay vợt năm nay 19 tuổi cũng từng có những thành tích nhất định trên đấu trường quốc tế. Anh từng gây sốc khi hạ tay vợt người Pháp Lucas Claerbout đang xếp hạng 75 thế giới tại vòng 1 đơn nam Giải cầu lông quốc tế Yonex – Sunrise Vietnam Open 2019 hồi giữa tháng 9. Một bại tướng có tiếng khác của Đăng là tay vợt hạng 90 thế giới người Hungary là Gergely Krausz.

Với tài năng, kinh nghiệm cùng sức trẻ, Nguyễn Hải Đăng hứa hẹn sẽ đem đến nhiều vinh quang cho cầu lông Việt Nam trong tương lai. Trước mắt là tại kì đại hội trên đất Philipines sắp tới.

Nhật Quang – Vietnam9.net

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!