Billiards & Snooker

Ngôi sao mai quàng khăn đỏ tại sân chơi Billiards Học sinh, sinh viên

Ngày hôm nay 10/1, giải Billiard Học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh mở rộng tranh cup Thế giới Billiard chính thức bước sang thi đấu ngày thứ hai. Sẽ có 46 lượt trận diễn ra, 16 cái tên xuất sắc cuối cùng sẽ được xướng danh và hội ngộ những cơ thủ của ngày đầu tiên trong những cuộc Knock out của vòng Last 32.

Quang cảnh phòng thi đấu ngày 10/1
Quang cảnh thi đấu ngày 10/1 của giải Billiards Học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh mở rộng 2020

Những khán giả  hôm nay không khỏi bất ngờ và thích thú, khi thấy sự xuất hiện của một “Cơ thủ nhí“. Một cậu bé còn quàng khăn đỏ đến trường, cậu vừa hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 của … lớp SáuTrường THCS Nguyễn Huệ.

Cậu bé đó là Nguyễn Viết Trường Hải, con trai của tay cơ Nguyễn Thông – vốn là một người chơi Billiards Carom 3 băng lâu năm ở TP Hồ Chí Minh và có nhiều đóng góp cho những phong trào Billiards trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Cơ thủ Nguyễn Viết Triều Hải năm nay tròn 11 tuổi
Cơ thủ Nguyễn Viết Trường Hải năm nay vừa tròn 11 tuổi

Chia sẻ cùng Vietnam9, Trường Hải cho biết em đã tập Billiards Carom 3 băng từ năm 6 tuổi, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cơ thủ Nguyễn Thông. Gia đình rất ủng hộ và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho con phát triển cả về Văn hóa và Thể thao. Em luôn đạt được những kết quả tốt trong học tập; và đặc biệt, Trường Hải là một cậu bé rất ngoan ngoãn và cực kỳ lễ phép.

Trường Hải là một cậu bé có khuôn mặt “còn búng ra sữa“, nhưng em có tố chất thi đấu và tâm lý khá tốt. Thi đấu với một cơ thủ lớn hơn rất nhiều tuổi, em đã cho khán giả thấy, em là một vận động viên chuyên nghiệp thật sự. Không ít lần, khán giả phải trầm trồ và dành cho Trường Hải những tràng pháo tay giòn giã bởi tính nghệ thuật từ những đường cơ của em.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
Cơ thủ Nguyễn Viết Triều Hải là cơ thủ nhỏ tuổi nhất giải
Cơ thủ Nguyễn Viết Trường Hải là cơ thủ nhỏ tuổi nhất giải

Ít có người biết rằng, Nguyễn Viết Trường Hải là tay cơ nhỏ tuổi nhất Việt Nam đã được nhận tài trợ chính thức từ Molinari và được cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến kèm cặp trực tiếp trong tập luyện Billiards Carom 3 băng. Molinari là công ty về Billiards hàng đầu thế giới, các cơ thủ tiêu biểu ở Việt Nam được Molinari tài trợ là Trần Quyết ChiếnNguyễn Đức Anh Chiến.

Sự tham dự của Trường Hải thật sự là niềm vui to lớn và là nguồn động viên tinh thần vô cùng quý giá đối với toàn Ban tổ chức, các Nhà tài trợ cũng như các Đơn vị truyền thông. Chúng tôi đều tin rằng, Billiards trẻ của Việt Nam đang được những con người có chuyên môn và tâm huyết dẫn đường đúng đắn, và chắc chắn sẽ có thành công rực rỡ trong tương lai không xa.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Giải Billiard Học sinh, sinh viên 2020 – Điểm sáng từ ĐH Thể dục Thể thao (Ngày 1)

Giải Billiard Học sinh, sinh viên khởi tranh – Bước tiến dài của Billiards Việt Nam

Giải Billiards học sinh, sinh viên 2020 – Cảm động hình ảnh mẹ đồng hành cùng con

Giải Billiard Carom 3 Băng Sinh viên TP.HCM 2020 – Khơi nguồn khát vọng

 

 

 

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!