Billiards & Snooker

Ngô Đình Nại vượt khó, đoạt vé vào vòng chung kết Worldcup Antalya

Worldcup Antalya 2020 – Cơ thủ có lối đánh hoa mỹ bậc nhất Việt Nam đã có một vòng loại đầy khó khăn trước hai cơ thủ trẻ đến từ Nhật Bản – Yusuke Mori và Gwendal Marechal (Pháp).

Tiếp Marechal trong trận đấu đầu tiên ở Worldcup Antalya, cơ thủ thuộc biên chế của đội tuyển Billiards quốc gia Việt Nam đã không gặp nhiều trở ngại trong việc áp đặt trận đấu. Với đẳng cấp và kinh nghiệm của mình, Ngô Đình Nại đã không cho Marechal có cơ hội làm nên điều kỳ tích.

Cơ thủ Pháp Gwendal Marechal
Cơ thủ Pháp Gwendal Marechal – Nguồn: Kozoom

Bằng lối đánh tỉ mỉ, chặt chẽ với độ chính xác rất cao, Đình Nại đã nhập cuộc với tư cách “cửa trên” trước Marechal. Chỉ mất 8 lượt cơ, Đình Nại đã đưa trận đấu vào giờ giải lao với khoảng cách lên đến 18 điểm (3 – 21).

Trận đấu có những tiết tấu nhanh hơn khi cơ thủ trẻ của Pháp liên tiếp tận dụng những cơ hội thành công để ghi điểm. Liên tiếp những mini series được Marechal ghi được đã gây được ít nhiều khó khăn cho tuyển thủ của Việt Nam.

marechal ngo dinh nai
Thống kê chuyên môn trận đấu Marechal – Ngô Đình Nại – Nguồn: Cuesco

Tuy nhiên, với việc bùng nổ bằng series 10 điểm ở lượt cơ thứ 15, Ngô Đình Nại đã hoàn toàn dập tắt những cố gắng của Marechal. Cơ thủ người Pháp thi đấu với một tâm lý nặng trĩu và Đình Nại thoải mái để dứt điểm ở lượt cơ thứ 16. Ở trận đấu này, anh có 6/16 lượt cơ không có điểm, series cao nhất anh ghi được là 10 điểm với AVG là 2.500.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
Ngo Dinh Nai vo dich 1 bang Viet Nam
Cơ thủ Ngô Đình Nại giành vé vào Vòng chung kết – Nguồn: Báo Đà Nẵng

Yusuke Mori là cơ thủ trẻ của Nhật Bản đối đầu với Ngô Đình Nại, người thắng sẽ chắc chắn có tấm vé vào vòng chung kết, vì trận trước Mori đã vượt qua Marechal với tỷ số 40-34. Cả hai cơ thủ đều có quyền tự quyết cho mình để giành vé vào vòng tiếp theo.

Trong trận đấu then chốt này, Đình Nại là người nhập cuộc tốt hơn, nhưng kể từ lúc đó anh không còn là chính mình. Yusuke Mori đã thi đấu một cẩn thận và chắc chắn hơn để nắm giữ lợi thế trước giờ giải lao, với khoảng cách 2 điểm.

Cơ thủ Nhật Bản Yusuke Mori - Nguồn: Kozoom
Cơ thủ Nhật Bản Yusuke Mori – Nguồn: Kozoom

Mori thực sự vượt trội Ngô Đình Nại sau giờ giải lao, anh tận dụng rất tốt những cơ hội có được và ghi điểm đều đặn. Ngô Đình Nại liên tục đối diện với những thế bị khó, đồng thời sự chính xác trong những đường cơ có phần suy giảm.

Nhanh chóng tạo được khoảng cách an toàn, cùng với một chút lợi thế về tâm lý thi đấu, Mori đã nhanh chóng đưa trận đấu đến hồi kết khi Ngô Đình Nại không thể gây được khó khăn cho Mori. Trận đấu kết thúc với tỷ số 26-40 sau 23 lượt cơ. Yusuke Mori đã toàn thắng ở vòng Q và chính thức có mặt ở vòng chung kết (Last 32).

mori dinh nai
Thống kê chuyên môn trận đấu Ngô Đình Nại – Yusuke Mori – Nguồn: Cuesco

Với Ngô Đình Nại, vị trí thứ nhì bảng J với hệ số AVG 1.692, anh phải đợi chờ các trận đấu cùng giờ kết thúc mới biết liệu mình sẽ góp mặt vòng vòng chung kết hay không. Tuy nhiên, đây là một hệ số tương đối cao, và khả năng Đình Nại có thể cạnh tranh với các cơ thủ nhì bảng khác là điều hoàn toàn có thể.

Toàn bộ diễn biến của giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Vietnam9.net

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Việt Nam có 5 đại diện ở Vòng chung kết Worldcup Antalya 2020

Toàn thắng ở vòng loại Q, Nguyễn Trần Thanh Tự hiên ngang vào Vòng chung kết

Các cơ thủ hàng đầu Việt Nam xuất trận ở Worldcup Antalya

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!