Võ Thuật

Mike Tyson lên tiếng về việc hạn chế tập luyện Boxing

Boxing – Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nhà cựu vô địch quyền Anh hạng nặng Mike Tyson đã tiết lộ lý do anh đang “kiêng việc luyện tập”.

Mike Tyson luôn là chủ đề đầy tranh cãi trong thế giới quyền Anh. Một mặt anh là huyền thoại với hàng loạt các chiến tích đỉnh cao nhưng cũng tạo ra vô số scandal gây sốc cả trên võ đài lẫn ngoài cuộc sống.

mike tyson relax
Mike Tyson đang kiêng tập luyện Boxing

Sau rất nhiều scandal cả trong lẫn ngoài sàn đấu mà điển hình là màn cắn tai Evander Holyfield năm 1997, Tyson đã đi qua rất nhiều ngã rẽ cuộc đời để từ giàu có đến phá sản. Nhưng trong tình cảnh tồi tệ anh lại tự thoát nghiện Cocain và gây dựng cuộc đời mới và giờ đang tạo nên một sự nghiệp khác trong ngành công nghiệp cần sa hợp pháp ở Mỹ.

mike tyson relax
Mike Tyson là một võ sĩ lắm tài nhưng nhiều tật

Mới đây trong 1 cuộc phỏng vấn với Joe Rogan, Mike Tyson đã tiết lộ 1 trong những sự thay đổi giúp mình thoát ra khỏi vũng bùn cuộc đời: Đó là kiêng tập luyện.

Theo đó, nhà cựu vô địch quyền Anh hạng nặng tin rằng để kiểm soát bản thân tốt hơn, anh nên tránh xa việc tập luyện.

“Tất cả những thứ đó kích hoạt lại cái tôi của tôi.” Mike Tyson giải thích. “Nếu tôi kích hoạt lại cái tôi của mình, tôi sẽ đánh mất bản thân trong cuộc sống.”

 mike tyson relax
Mike Tyson đang tận hưởng một cuộc sống bình lặng hơn

Có lẽ theo Mike Tyson, việc duy trì tập luyện có thể khiến anh đánh thức bản năng chiến đấu trong con người mình và điều đó khiến cơ thể chọn cách giải quyết những vấn đề bằng bạo lực hơn là suy nghĩ lý tính.

Dù đúng hay sai, rõ ràng Tyson đang có cuộc sống đời thường ít ồn ào bởi các scandal hơn quá khứ tai tiếng của mình.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Daniel Cormier muốn nhanh chóng tái đấu với Stipe Miocic

Pacquiao đủ sức đánh bại McGregor lẫn Mayweather

Deontay Wilder đã có kế hoạch để hủy diệt Tyson Fury

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button