Bóng Đá Việt Nam

Malaysia từ chối mua bản quyền truyền hình trận gặp ĐT Việt Nam

Vietnam9 – Ở trận đấu thứ 2 tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón đối thủ Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình.

Trận đấu này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của VTC. Trước đó, gói bản quyền của trận đấu này đã được Next Media độc quyền và chia sẻ.

Từ chối

Tuy nhiên, các đài truyền hình tại Malaysia đã từ chối gói bản quyền cho trận đấu này. Lí do là bởi, đơn vị giữ bản quyền trận này của nước chủ nhà. Là Next Media đã ra giá bằng hoặc hơn bản quyền truyền hình trận lượt về giữa Malaysia và Việt Nam tại nước họ. Nhưng phía Malaysia chỉ đồng ý trả bằng 1/10 số tiền trên.

Chính vì điều này, cả 2 bên đã không đi đến 1 sự thống nhất. Điều này đồng nghĩa, các CĐV của Malaysia chỉ có thể theo dõi trận đấu trực tiếp tại sân Mỹ Đình. Hoặc tìm kiếm những trang web, đường link có thể phát trực tiếp trận đấu này như Vietnam9.net…

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
Malaysia đã từ chối mua bản quyền trận gặp ĐT Việt Nam – Vietnam9.net

Trong khi đó, những NHM bóng đá Việt Nam sẽ hòa chung không khí cổ động cho thầy trò Park Hang Seo. Trên khán đài của sân Mĩ Đình. Hoặc các kênh sóng truyền hình cả nước.

Căng như “dây đàn”

Vấn đề bản quyền của các trận đấu hiện tại tại vòng loại World Cup đang diễn ra khá căng thẳng. Mới đây nhất, đài truyền hình VTV đã mua thành công bản quyền truyền hình trận đấu giữa Indonesia gặp ĐT Việt Nam vào ngày 15-10. Tức là sau trận đấu với ĐT Malaysia 5 ngày.

Dẫu vậy, mua thành công là thế, mừng rỡ từ những NHM là thế. Nhưng có thể thấy, cái cách mà VTV đã phải bỏ hơn 9 tỉ đồng. Để có thể trực tiếp trận đấu này trên sóng thực sự xót xa.

Dường như, các nhà thầu truyền hình tại Đông Nam Á hiện tại. Đang liên tục có những miếng đánh “tiểu xỏa” với nhau!

Duy Hùng – Vietnam9.net

Đọc thêm: Lộ trình để công nghệ VAR chính thức có mặt tại V.League

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!