Tin Tức Sự Kiện

Malaysia chỉ trích Indonesia sau sự kiện kinh hoàng ngày 5/9

Tin tức sự kiện – Trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 giữa ĐT Indonesia và ĐT Malaysia ngày 5/9 đã diễn ra điều đáng buồn sau đó.

CĐV đội chủ nhà Indonesia đã để lại hình ảnh xấu xí sau trận thua 2-3 của đội nhà. Khi đã gây ra cuộc bạo loạn, ẩu đả nhắm tới các CĐV Malaysia. Tình trạng hỗn loạn sau đó kết thúc trong sự sợ hãi của mọi người hâm mộ.

Bộ trưởng thể thao Indo sau đó đã gửi lời xin lỗi đến Malaysia vì sự cố đáng tiếc trên. Tuy nhiên, Mã Lai cũng chẳng phải dạng vừa. Mới đây, họ đã chính thức lên tiếng chỉ trích về cách vận hành của Indonesia về trận đấu vừa qua.

Chỉ trích gay gắt

Stuart Ramalingam, Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM) đã lên tiếng chỉ trích LĐBĐ Indonesia. Và chính quyền địa phương đã không lường trước được sự việc. Và không giữ lời hứa về việc an toàn cho cầu thủ và CĐV đội khách như hai bên đã thỏa thuận từ trước.

CĐV Indonesia để lại hình ảnh xấu xí ở trận gặp Malaysia - Vietnam9.net
CĐV Indonesia có hành động không tốt ở trận gặp Malaysia – Vietnam9.net

“Điều đã xảy ra là chủ nhà không giữ lời hứa. Khi không kiểm soát được thái độ của CĐV trước cũng như sau trận đấu. Làm mờ nhạt hình ảnh của bóng đá Indonesia.”

Tinh thần fairplay và tính chuyên nghiệp đã được các cầu thủ và quan chức của cả hai nước thể hiện, nhưng trận đấu đã bị hủy hoại bởi các sự cố ngoài sân cỏ.”  Ông Ramalinga chia sẻ.

Làm việc nghiêm túc

Được biết LĐBĐ hai nước đã có hai buổi làm việc với nhau. Về công tác an ninh trận đấu, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho CĐV Malaysia. Nhưng cuối cùng những sự việc đáng tiếc như CĐV Malaysia bị tấn công trước. Trong và sau trận đấu vẫn diễn ra.

Ông Ramalingam cũng kêu gọi người hâm mộ Malaysia bình tĩnh. Thể hiện tinh thần fair-play khi đón tiếp UAE, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia. Tránh mọi khiêu khích có thể gây nên hiện tượng tiêu cực từ phía CĐV Indonesia trong tương lai.

Hiện FAM đang củng cố hồ sơ vụ việc để khiếu nại lên AFC lẫn FIFA.

Duy Hùng – Vietnam9.net

Đọc thêm: CĐV Indonesia làm loạn vì thua trận trước Malaysia

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button