Quần Vợt

Lý Hoàng Nam đón tin vui trước giờ G – SEA Games 30

Quần vợt SEA Games 30 – Theo BXH tennis thế giới (ATP) mới công bố, Lý Hoàng Nam đón tin vui khi thăng hạng trước thềm đại hội.

Theo BXH tennis thế giới (ATP) vừa được công bố, 30 vị trí dẫn đầu các tay vợt nam không thay đổi so với tuần trước. Đây là điều dễ hiểu bởi các giải ATP lớn đã khép lại. Và, giải Davis Cup diễn ra trong tuần qua tại Tây Ban Nha không tính điểm cá nhân. Cho nên, các tay vợt như Nadal, Djokovic, Murray… vẫn giữ nguyên điểm số.

Ở cấp độ cạnh tranh thấp hơn, những giải nhà nghề ITF vẫn diễn ra. thế nên, BXH tennis từ các vị trí từ 100 trở đi có sự xáo trộn.

Tuần trước, Lý Hoàng Nam rơi 61 bậc nhưng tuần này, tay vợt số 1 của Việt Nam đã giữ được vị trí ổn định. Theo đó, tay vợt người Tây Ninh dù không thi đấu nhưng vẫn tăng 1 bậc. Lý Hoàng Nam đón tin vui khi tạm đứng vị trí 661 thế giới.

Lý Hoàng Nam đón tin vui - Vietnam9.net - Lý Hoàng Nam giữ được sự ổn định trên BXH tennis thế giới
Lý Hoàng Nam giữ được sự ổn định trên BXH tennis thế giới.

Lý Hoàng Nam đón tin vui

Với thứ hạng kể trên, Hoàng Nam sẽ là hạt giống số 2 đơn nam khi tham dự quần vợt SEA Games 30. Hạt giống số 1 cũng là một thành viên của ĐT Việt Nam. Đó là Daniel Nguyễn, tay vợt người Mỹ gốc Việt đang đứng hạng 341 thế giới.

2 năm trước, tại SEA Games 29, ở Malaysia, Lý Hoàng Nam từng là một trong số các tay vợt có thứ hạng trong top 500 thế giới. Với vị thế đó, anh là một trong những ứng cử viên giành tấm HCV quần vợt đơn nam.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc xảy ra. Hoàng Nam đã để thua Jirat Navasirisomboon (Thái Lan) tại bán kết. Nên anh đành chấp nhận giành tấm HCĐ SEA Games 29.

SEA Games lần này đã khác! Lý Hoàng Nam đón tin vui trước giờ G, lại có nguồn cảm hứng từ đàn anh Daniel Nguyễn. Anh sẽ tranh chấp quyết liệt cho tấm HCV!

Đọc thêm: SEA Games 30: Quần vợt Việt Nam kỳ vọng ở ‘siêu Việt kiều’

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P