Golf

LPGA Tour khai màn năm mới bằng sự kiện độc đáo

Ngày mai (16/1), Diamond Resorts Tournament of Champions sẽ được diễn ra trên sân Tranquilo, par71 ở Florida là sự kiện đầu tiên trong lịch thi đấu LPGA Tour mùa mới.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2019, đây là giải đấu “2 trong 1” với nội dung chuyên nghiệp chỉ dành cho các nhà vô địch mùa trước đó, cùng với bảng khách mời gồm các ngôi sao trong làng thể thao và giải trí quốc tế.

LPGA Tour quy tụ dàn khách mời khủng

Qua đó, năm nay sự kiện quy tụ 26 golfer LPGA Tour với số tiền thưởng 1,2 triệu USD, và 49 người nổi tiếng ở bảng đấu có tổng tiền thưởng 500.000 USD.

Trong đó, giải đấu không thực hiện cắt loại với mỗi nhóm đấu gồm một đấu thủ chuyên nghiệp và hai golfer thuộc trình nghiệp dư hoặc người nổi tiếng. Và nội dung pro-am sẽ chọn ra đấu thủ nghiệp dư có thành tích tốt nhất vào các vòng đấu chính.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Những cái tên nổi bật được chú ý trong mùa giải này có thể nhắc đến nhà đương kim vô địch Ji Eun Hee và sáu golfer thuộc top 10 Rolex Ranking, gồm Nelly Korda, Danielle Kang, Kim Sei Young, Nasa Hataoka, Brooke Henderson và Lexi Thompson.

Ở nội dung bảng khách mời có những tên tuổi như đương kim vô địch John Smoltz, Greg Maddux và Tom Glavine (bóng chày), Ray Allen (bóng rổ), Larry Fitzgerald (bóng bầu dục), ngôi sao quần vợt Mardy Fish, diễn viên Michael Pena,

Trong mùa giải trước, Nelly Korda chung nhóm với Fish, chuyên gia bóng chày Derek Lowe và Mark Mulder. Cô chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng trước trình độ golf của những người nổi tiếng dự giải. Tất cả đều đánh rất tốt. Đi cùng họ vui lắm“.

LPGATourkhainamnam2020-vietnam9.net
LPGATourkhainamnam2020-vietnam9.net

Nội dung thi đấu độc đáo

Trong khi bảng chuyên nghiệp gồm bốn vòng đấu gậy, thì các golfer ở bảng khách mời tranh tài theo thể thức stableford điều chỉnh. Và thành tích ở mỗi hố (số gậy) sẽ được quy đổi thành điểm và người có tổng điểm chung cuộc cao nhất sau bốn vòng sẽ thắng cuộc.

Trong đó, Stableford điều chỉnh ở giải Diamond quy định double bogey tương đương 0 điểm, bogey – 1 điểm, par – 2, birdie – 3, eagle – 5, Hole-in-One – 8, albatross – 10

Diamond Resorts Tournament of Champions 2020 là sự kiện đánh dấu chặng đường 70 năm phát triển của LPGA Tour.

Trong đó, hệ thống giải golf nữ ra mắt năm 1950 với 13 người đóng vai trò sáng lập, và cả hệ thống chỉ có 15 sự kiện cùng tổng quỹ thưởng khoảng 40.000 USD. Và trong năm 2020, lịch thi đấu của LPGA Tour lên đến 34 sự kiện với tổng quỹ thưởng hơn 75 triệu USD.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!