Golf

LPGA hủy bỏ giải golf tại Trung Quốc do đại dịch Corona

Diễn biến phức tạp của Virus Corona bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc nhiều ngày vừa qua đã gây ảnh hưởng đến mọi hoạt động diễn ra ở đây. Do đó, LPGA buộc phải đưa ra thông báo hủy bỏ lịch trình thi đấu tại đất nước này.

LPGA hủy lịch thi đấu do đại dịch Corona

Tình hình Virus Corona diễn biến phức tạp, LPGA thông báo: “Với những lo ngại về vấn đề sức khỏe hiện tại và các hạn chế đi lại đáng kể đang được đặt ra tại Trung Quốc, LPGA cùng với các đối tác của chúng tôi ở TQ đã đưa ra quyết định hủy bỏ lịch trình Blue Bay LPGA 2020, dự kiến khởi tranh từ ngày 5 – 8/3 trên đảo Hải Nam”.

LPGAhuygiaidautaiTRungQuocdoviruscoronabungphat-vietnam9.net

Đại diện LPGA còn cho biết thêm: “Khi buộc phải hủy bỏ bất kỳ sự kiện nào, đó đều là một quyết định khó khăn. Chúng tôi đánh giá cao đối tác chủ đạo của chúng tôi (Blue Bay), IMG, LPGA Trung Quốc và Hiệp hội Golf Trung Quốc đã rất cố gắng để tổ chức nên giải đấu quy mô này”.

Tuy nhiên, sức khỏe và sự an toàn của các golfer, người hâm mộ và toàn thể đội ngũ nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Mặc dù rất buồn vì sự kiện không diễn ra trong mùa giải năm nay, chúng tôi kỳ vọng và mong muốn Blue Bay LPGA sẽ trở lại vào năm 2021 và nhiều năm tới nữa”.

Người hâm mộ không khỏi tiếc nuối với thông báo hủy lịch trình của LPGA nhưng hầu hết đều cho rằng đây là quyết định đúng đắn. “Một quyết định đúng đắn! Mặc dù thất vọng nhưng đó là điều cần thiết ngay lúc này,…

Hàng loạt sự kiện thể thao tại Trung Quốc có nguy cơ bị đe dọa

Ngoài Blue Bay LPGA, một số sự kiện thể thao dự kiến được tổ chức tại Trung Quốc trong năm nay cũng đang bị đe dọa bởi Virus Corona. Đặc biệt, giải Vô địch Điền kinh thế giới (World Athletics Championships) đã có quyết định hoãn lại cho đến năm sau.

Hệ thống giải đấu là European Tour cũng đưa ra thông báo rằng họ đang “theo dõi tình hình” để cân nhắc việc có hủy bỏ Volvo China Open tại Thâm Quyến vào tháng 4 tới hay không?

Những đơn vị tổ chức các giải đấu đang có động thái rõ ràng hơn khi 3h sáng nay (ngày 31/1 theo giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế Thế giới WHO trong cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ đã tuyên bố sự bùng phát của chủng virus Corona mới từ Trung Quốc là “Tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”.

Diễn biến Virus Corona vô cùng phức tạp

LPGAhuygiaidautaiTRungQuocdoviruscoronabungphat-vietnam9.net

Nguồn tin từ Ủy ban sức khỏe quốc gia Trung Quốc (NHC) sáng ngày 31/1 cho biết:

Số ca tử vong vì viêm phổi Vũ Hán đã tăng thêm 43 người, lên 213 ca và có thêm 1982 ca nhiễm mới. Đến cuối ngày 30/1, tổng số ca nhiễm virus Corona mới đã lên đến 9692. Con số này đã vượt qua số ca nhiễm Hội chứng Hô hấp cấp nặng (SARS) từng đe dọa thế giới giai đoạn 2002-2003.

Vượt qua phạm vi Trung Quốc, WHO cũng xác nhận có 98 trường hợp nhiễm virus Corona được xác nhận ở nhiều nơi khác trên thế giới, bao gồm 8 trường hợp lây truyền trực tiếp ở Đức, Nhật Bản, Việt Nam và Mỹ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!