Bóng Đá Việt Nam

Lo ngại Covid-19, nhiều CLB đề nghị dừng V.League 2020

Bóng đá Việt Nam – Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều CLB đề nghị dừng V.League 2020. Trước tình hình mới, 15h chiều nay (28-7), VFF sẽ họp báo để thông tin về việc dịch COVID-19 ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam.

Trước đó, chiều 26/7, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo tạm dừng V.League và giải hạng nhất quốc gia 2020 vì dịch COVID-19.

Hiện tại, V.League đã thi đấu được 11 vòng của giai đoạn 1. Trên bảng xếp hạng, CLB Sài Gòn đang đứng đầu với 23 điểm có được. Xếp thứ hai và ba lần lượt là CLB Viettel và Quảng Ninh đều được 19 điểm. Đứng chót bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu là CLB Quảng Nam với 8 điểm.

Ảnh hưởng bởi Covid-19, VPF đã ra thông bao dừng V.League 2020 lần hai để không ảnh hưởng đến kế hoạch của ĐTQG
Ảnh hưởng bởi Covid-19, VPF đã ra thông bao dừng V.League 2020 lần hai để không ảnh hưởng đến kế hoạch của ĐTQG

Sau khi VPF thông báo tạm dừng V.League 2020 vì dịch Covid-19 và chưa hẹn ngày trở lại, đã có 4 đội bóng gửi công văn đề nghj dừng V.League 2020. Đó là Nam Định, Quảng Nam, Thanh Hóa và SLNA.

Nội dung công văn của các CLB đều thống nhất đề nghị dừng V.League 2020 ngay từ vòng đấu thứ 11. Lý do các đội xin dừng V.League 2020 ngay tại thời điểm này là do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp không biết khi nào mới dừng lại. Do đó, giải đấu cũng không biết lúc nào có thể đấu được.

Ngoại trừ CLB Nam Định, 3 đội Quảng Nam, SLNA và CLB Thanh Hóa có quan điểm giống nhau về việc đề nghị VFF, VPF kết thúc mùa giải V-League 2020 ngay từ vòng đấu thứ 11, trao huy chương cho đội nhất, nhì, ba, đồng thời không có đội nào phải xuống hạng.

Theo các CLB, việc kéo dài thời gian giải đấu sẽ ảnh hưởng xấu đến các đội bóng nên việc dừng V.League là điều cần thiết
Theo các CLB, việc kéo dài thời gian giải đấu sẽ ảnh hưởng xấu đến các đội bóng nên việc dừng V.League là điều cần thiết

Theo các đội bóng này, việc kéo dài giải đấu sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính của các CLB, khiến họ rơi vào kiệt quệ khi phải trả lương cho cầu thủ mà không được thi đấu. Bên cạnh đó, nếu giải trở lại và đấu tiếp giai đoạn 2, các CLB cũng không thể bổ sung ngoại binh do người nước ngoài không thể nhập cảnh vào Việt Nam…

Trước vấn đề phức tạp này, VFF và VPF sẽ phải có những cuộc họp khẩn cấp để lắng nghe và tìm hướng giải quyết. Trường hợp VFF, VPF buộc phải dừng giải đấu theo đề nghị của hầu hết các CLB tham dự giải thì phải báo cáo và xin ý kiến của Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL. Chiều nay, VFF sẽ có cuộc họp báo để thông tin về vấn đề này.

Hãy thường xuyên truy cập vào Vietnam9 để cập nhật nhiều hơn những thông tin liên quan đến đời sống bóng đá trong nước lẫn quốc tế nhé.

ĐỌC THÊM: 

V-League hoãn cho đến khi nào? Liệu có hủy giải bởi Covid?

Giữa dịch Covid-19, đội bóng nghèo tuyên bố không cần sự giúp đỡ của ‘đại gia’ Premier League

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P