Bóng Đá Châu Á

Liên đoàn bóng đá Indonesia từng quan tâm đến HLV Park

Bóng đá Việt Nam – Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) từng quan tâm tới HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam trước khi phải chuyển hướng sang HLV Shin Tae-yong.

Sáng 26/12, HLV Shin Tae-yong đã di chuyển tới Indonesia. Ông tới đây hoàn tất những thủ tục cuối cùng để trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia nước này. Ông Shin sẽ là HLV đẳng cấp World Cup thứ 2 làm việc tại Đông Nam Á, sau HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan.

Báo Chosun đã gây bất ngờ khi công bố cái tên đầu tiên mà Liên đoàn bóng đá xứ vạn đảo là HLV của tuyên Việt Nam – Park Hang-seo. HLV Shin Tae-yong chỉ là lựa chọn thứ 2 theo thứ tự ưu tiên.

HLV Shin chỉ là mục tiêu theo đuổi thứ 2 của Liên đoàn bóng đá Indonesia. Ảnh Getty Images.
HLV Shin chỉ là mục tiêu theo đuổi thứ 2 của Liên đoàn bóng đá Indonesia. Ảnh Getty Images.

Khi quá trình đàm phán hợp đồng giữa HLV Park và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) còn dang dở, PSSI từng bày tỏ sự hứng thú với HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam. VFF dường như cảm nhận được điều này nên đã đẩy nhanh việc đàm phán.

Hồi tháng 7/2018, PSSI rất quan tâm tới HLV Park. Thời điểm đó, HLV Park cho biết chỉ muốn tập trung vào bóng đá và không quan tâm tới những vấn đề khác.

Không nhận được sự quan tâm của HLV Park, PSSI đã chuyển hướng sang mục tiêu thứ 2 là HLV Shin Tae-yong, người từng giúp Hàn Quốc đánh bại Đức 2-0 tại World Cup 2018.

Theo truyền thông Indonesia, PSSI đã đánh tiếng tới HLV Shin sau AFF Cup 2018, giải đấu mà đội tuyển nước này bị loại từ vòng bảng. Tuy nhiên, chỉ tới sau khi chứng kiến màn trình diễn thảm họa của “Tim Garuda” tại vòng loại World Cup 2022, PSSI mới sa thải HLV Simon McMenemy và đặt vấn đề chính thức với HLV Shin.

Hoàng Khánh – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Tương lai sao Arsenal đã được tân HLV định đoạt

HLV Joachim Low khẳng định Đức sẵn sàng cạnh tranh danh hiệu Euro 2020

Có Thể Bạn Cần

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P