Bóng Chuyền

Lịch sử vô địch bóng chuyền quốc gia mang tên “TP.HCM”

TP.HCM vừa bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng chuyền quốc gia khi giành chiến thắng giòn giã 3-0 trước Sanest Khánh Hòa ở trận chung kết diễn ra tối ngày 5.1 tại Bạc Liêu. Và với thành tích trên, CLB mang tên Bác cũng là đội bóng chuyền nam đầu tiên làm được điều này. 

Vòng chung kết bóng chuyền lịch sử 

Tp.HCMvodichbongchuyen-giainam-vietnam9.net

Bắt đầu trận đấu, TP.HCM nhập cuộc một cách nhanh chóng với đội hình đồng đều và vô cùng chắc chắn. Trong đó, có thể thấy rõ ở chuyền hai xuất sắc bên cạnh các mũi công Nguyễn Văn Hạnh, Nguyễn Văn Dữ, Nguyễn Thanh Hải hay Phạm Thái Hưng, Nguyễn Văn Học.

Với một đội hình vượt trội, TP.HCM tấn công linh hoạt ở nhiều vị trí làm cho Sanest Khánh Hòa bối rối ngay trong khâu tổ chức phòng ngự. Những pha đánh nhanh tầm trung được các cầu thủ TP.HCM tận dụng tốt, hiệu quả và ghi điểm cao trong trận chung kết lịch sử vô địch bóng chuyền.

Sanest Khánh Hòa bế tắc trước đối thủ mạnh

Đối đầu với một đối thủ mạnh, Sanest Khánh Hòa tuy sở hữu tay đập xuất sắc Từ Thanh Thuận cũng không khắc chế được lối chơi của TP.HCM nên rơi vào thế bị động. Phòng ngự lúng túng, mũi công bị hóa giải, không phát huy hết sức mạnh.

Trong một số thời điểm, Triển Chiêu rồi tay đập kỳ cựu Ngô Văn Kiều tỏa sáng nhưng không thể giúp Sanest Khánh Hòa xoay chuyển tình thế nên đành chấp nhận thua cuộc 0-3 (18/25, 22/25, 18/25).

Với chiến thắng trọn vẹn trước Sanest Khánh Hòa, TP.HCM là đội nam đầu tiên bảo vệ được ngôi vô địch bóng chuyền quốc gia kể từ khi giải đấu này ra đời năm 2004.

Tp.HCMvodichbongchuyen-giainam-vietnam9.net

Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch cũng thâu tóm danh hiệu cá nhân với tấn công xuất sắc Nguyễn Văn Hạnh, phòng thủ xuất sắc Nguyễn Văn Sang, chuyền gia xuất sắc Đinh Văn Tú.

Ba năm chờ đợi chức vô địch bóng chuyền quốc gia

Trong diễn biến trận chung kết vô địch bóng chuyền quốc gia ở giải nữ tại Bạc Liêu, các cô gái đã cống hiến cho người hâm mộ bóng chuyền một trận đấu mãn nhãn.

Nhập cuộc chậm hơn, Thông tin LienVietPostBank để Ngân hàng Công thương dễ dàng giành chiến thắng trong ván đầu. Tuy nhiên, sau khi lấy lại được thế cân bằng, Bùi Thị Ngà cùng đồng đội đã lội ngược dòng để giành chiến thắng 3-1, đăng quang ngôi vô địch sau 3 năm chờ đợi.

Tp.HCMvodichbongchuyen-giainam-vietnam9.net

Thông tin LienVietPostBank với đội hình là sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Bùi Thị Ngà, Đỗ Thị Minh, Linh Chi và lứa trẻ tài năng Lâm Oanh, Kiều Trinh, Phạm Thị Huệ đã có một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng và hoàn toàn thuyết phục.

Trong khi đó, Ngân hàng Công thương cũng đã có một trận đấu hay khi sở hữu các tuyển thủ trẻ quốc gia như Kiều Trinh, Lưu Thị Huệ, Thu Hoài cũng chơi khá hay, góp phần vào trận chung kết hấp dẫn.

Với danh hiệu cá nhân, Kiều Trinh (Thông tin) được tôn vinh danh hiệu vận động viên tấn công xuất sắc trong khi Thu Hoài (Ngân hàng Công thương) là chuyền hai xuất sắc.

Tp.HCMvodichbongchuyen-giainam-vietnam9.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!