Bóng Đá Châu Á

LĐBĐ Thái Lan khiếu nại AFC sau khi bị loại ở tứ kết

Bóng đá châu Á – Sau khi bị loại ở tứ kết VCK U23 Châu Á 2020 nagay trên sân nhà, LĐBĐ đã gửi khiếu nại lên AFC về công tác trọng tài của trận đấu giữa họ với Saudi Arabia.

Theo văn bản khiếu nại của LĐBĐ Thái Lan, họ cho rằng vị trọng tài chính điều khiển trận đấu đã có những quyết định không công bằng. Cụ thể họ cho biết trọng tài Ahmed Al-Kaf đã tỏ ra nghiêm khắc và thường xuyên rút thẻ với các cầu thủ Thái Lan, nhưng với Saudi Arabia thì không.

Thái Lan cũng yêu cầu giải thích lý do tại sao AFC lại chọn đội ngũ điều hành trận đấu là người Oman. Đất nước này nằm cùng khu vực Tây Á với Saudi Arabia.

FAT-cho-rằng-trọng-tài-Ahmed-Al-Kaf-đã-không-công-bằng-Vietnam9
FAT cho rằng trọng tài Ahmed Al-kaf đã không công bằng – Vietnam9

Không những thế, LĐBĐ Thái Lan còn yêu cầu làm rõ quá trình phối hợp giữa trọng tài chính và tổ trọng tài VAR, Thái Lan muốn biết những quy tắc đã được áp dụng vào tình huống thổi phạt đền này.

FAT xác nhận văn bản khiếu này không phải là để phản đối, họ muốn nhận được một lời giải thích từ phía AFC vì những quyết định của trọng tài Ahmed Al-Kaf trong trận đấu này.

Lỡ cơ hội làm nên lịch sử vì VAR

Trong trận đấu tứ kết giữa U23 Thái Lan và U23 Saudi Arabia, trong một tình huống phạm lỗi của các cầu thủ U23 Thái Lan. Ban đầu trọng tài Ahmed Al-Kaf chỉ cho các cầu thủ Saudi Arabia hưởng một phả sút phạt ở sát vòng cấm. Tuy nhiên sau khi có những trao đổi với tổ VAR, vị trọng tài người Oman đã thay đổi quyết định và chỉ tay vào chấm phạt đền.

Quyết định này làm các quan chức cấp cao của bóng đá Thái Lan vô cùng khó hiểu. Họ muốn được giải lý về lý do tại sao vị trọng tài này đã không xem lại băng ghi hình mà lại cho đội khách hưởng phạt đền khi chỉ vừa có những trao đổi với tổ VAR thông qua bộ đàm.

Vũ Lý – Vietnam9

Đọc thêm: Báo Châu Á bình chọn Hồ Tấn Tài thuộc nhóm hay nhất lượt cuối vòng bảng U23 Châu Á

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P