Billiards & Snooker

Kozoom sẽ không phát sóng Worldcup Antalya 2020

Thông tin trên vừa chính thức được Kozoom International xác nhận bằng văn bản gửi đến toàn bộ giới truyền thông và khách hàng của họ. Trong đó nhấn mạnh đến việc mâu thuẫn với các đối tác đến từ Hàn Quốc.

Công ty Kozoom International, với sự đồng sở hữu của Kozoom Group (Pháp) và các đối tác Hàn Quốc, trong đó Kozoom Group chiếm 50% cổ phần của Kozoom International. Kozoom và UMB trong quá khứ đã có những mối hợp tác hết sức gắn bó từ năm 2010, khi ấy Kozoom đóng vai trò là đối tác trong công tác truyền thông và quảng bá những sự kiện chính của UMB.

Kozoom and UMB sign contract for media rights
Đại diện Kozoom và UMB ký hợp đồng hợp tác năm 2016 – Nguồn: Kozoom

Đầu năm 2016 ở thành phố Bottrop, Đức, Kozoom và UMB đã có một cái bắt tay dài hơi hơn khi họ ký với nhau một hợp đồng 3 năm. Ông Farouk Barki (đại diện của UMB) và ông Xavier Carrer cùng ông William Oh (cùng đại diện cho Kozoom International) đã thống nhất hợp đồng về việc Kozoom sẽ độc quyền trong việc phát sóng các sự kiện do UMB tổ chức.

kozoom international
Các trận đấu của UMB được phát sóng độc quyền ở Kozoom.com

Tuy nhiên, dưới sự xuất hiện của PBA Tour, đồng thời việc sụt giảm của lợi nhuận thu được từ việc phát sóng độc quyền các sự kiện của UMB đã suy giảm đáng kể dẫn đến mâu thuẫn trầm trọng giữa Kozoom Group và các đối tác Hàn Quốc.

Ông Xavier Carrer, chủ tịch của Kozoom Group, đồng thời là nhà sáng lập của Kozoom International đã có thông báo chính thức gửi đến những người yêu thích Billiards 3 băng và khách hàng của Kozoom về việc họ sẽ không phát sóng giải Worldcup Antalya ở Thổ Nhĩ Kỳ (diễn ra từ ngày 17 – 23/2).

poster antalya 2020
Kozoom.com sẽ không phát sóng Worldcup Antalya 2020

“Hai công ty, Kozoom International và Bravo & New hỗ trợ lần lượt UMB và PBA với cùng một tham vọng: Biến Billiards Carom 3 băng thành một môn thể thao rộng khắp và chuyên nghiệp.

Kozoom đang đồng hành với các giải đấu quốc tế và cũng là người tổ chức các sự kiện UMB. Trong khi đó, Bravo & New nắm quyền truyền thông các giải tại Hàn Quốc. Hàng triệu đô-la đã được rót vào giải thưởng, và các cơ thủ nhận được tiền thưởng cao chưa hề thấy.

Xavier Career kozoom
Xavier Career – chủ tịch của Kozoom Group, đồng sáng lập của Kozoom International

Chúng tôi có những xung đột trong truyền thông, và đáng nói rằng những kênh thể thao lớn của Hàn Quốc mới là người được lợi. Họ có thể phát sóng với giá bản quyền rất rẻ, trong đó kênh MBC Sports+ đã phát sóng các trận đấu với thời lượng lên đến hàng trăm giờ mỗi năm.

Cách đây 4 năm, chúng tôi thành lập công ty con Kozoom International nhằm mục đích tài trợ và bảo vệ những giá trị bản quyền của UMB. Ngày nay, giá trị bản quyền của UMB đã tăng hơn 30 lần, còn tài khoản Kozoom chúng tôi vẫn giữ nguyên mức giá.”

Việc các đối tác đến từ Hàn Quốc (hiện đang sở hữu 50% cổ phần của Kozoom International) phát sóng các sự kiện của UMB với giá thành quá thấp và gần như miễn phí đã ảnh hưởng quá lớn đến thu nhập chính của Kozoom International. Trong đó, ông Xavier Carrer lớn tiếng chỉ trích Kozoom Korea chỉ “lấy mác” của Kozoom International để kinh doanh, đồng thời phê phán các đối tác Hàn Quốc không có sự hợp tác khi đối thoại.

 mbc sport +
MBC Sports+ đang phát sóng miễn phí các trận đấu của UMB trong khuôn khổ Hàn Quốc

“Bất chấp nỗ lực đối thoại trong nhiều tháng, các đối tác Hàn Quốc chỉ muốn họ là người quyết định hoạt động của Kozoom International, trong khi đó chúng tôi có 50% cổ phần ở đây.

Chúng tôi đã không có tiếng nói chung. Do đó, Worldcup Antalya sắp tới đây sẽ không được phát sóng trên Kozoom.com. Khả năng nó sẽ được công chiếu miễn phí trên Youtube.”

Hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về việc ai sẽ là người phụ trách truyền thông và tiến hành phát sóng các trận đấu tại Worldcup Antalya 2020. Chỉ biết rằng Kozoom sẽ tiếp tục phát sóng các trận đấu thuộc khuôn khổ giải Vô địch Carom 3 băng Nữ châu Âu (Thổ Nhĩ Kỳ) và giải Vô địch Đồng đội Thế giới (Viersen, Đức) sắp tới.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Ông bầu Nguyễn Việt Hòa: “Tôi sống trọn một cuộc đời Billiards”

Những kỷ niệm Worldcup – “Chúng tôi đã đón giao thừa ở Bursa”

Lý do Việt Nam không tham dự giải Vô địch đồng đội thế giới National Teams 2020

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button